Posted on: 16/10/2023 | Tin tức

Tập Luyện Boxing Trong Bao Lâu Để Đạt Được Sự Tiến Bộ

Boxing là bộ môn thể thao được giới trẻ ưa chuộng hiện nay bởi khả năng cải thiện sức khỏe và hệ tim mạch cho người tập. Nhưng không phải ai cũng biết nên tập boxing trong bao lâu mỗi buổi thì có thể ngưng tập. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho các bạn những thông tin hữu ích về vấn đề này: 

 

Nên tập boxing trong bao lâu 

Tại Việt Nam các vận động viên boxing thường có thời gian luyện tập từ 3-4 tiếng/ngày và tập 5 ngày trong tuần. Tuy nhiên dành cho những người tập Boxing để nâng cao sức khỏe thì hãy nên tập với hiệu suất tối đa trong 1 giờ. Cơ thể bạn không thể thường xuyên tập luyện với cường độ cao, vì vậy hãy tiết kiệm sức lực cho những phần tập luyện quan trọng. Trong một giờ, bạn có thể tập với hiệu suất tối đa bằng nhiều bài tập để tạo nên một buổi tập hiệu quả.

Những lưu ý quan trọng khi luyện tập bài tập thể lực trong boxing

  • Hãy lên kế hoạch tập luyện cụ thể nhất trước khi tập luyện: Đây cũng là phần quan trọng giúp bạn kiên trì thực hiện với những mục tiêu đề ra.
  • Luôn theo dõi tình trạng sức khỏe của bản thân. Nếu ngày nào bạn cảm thấy mệt mỏi, cơ thể của bạn không đáp ứng được buổi tập hôm đó thì bạn có thể xem xét nghỉ 1-2 bữa để phục hồi sức khỏe.
  • Để ý trang phục của mình lúc luyện tập: lời khuyên là các bạn nên lựa chọn trang phục phù hợp và thoải mái , vì đây cũng là yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng buổi tập. Chọn những bộ đồ thấm hút mồ hôi tốt, kèm độ co giãn cao thì hỗ trợ tốt hơn khi tập luyện, lưu ý không nên cởi áo khi tập luyện nhé, bởi vì sẽ rất dễ bị cảm lạnh.
  • Điều chỉnh nhịp thở trong luyện tập boxing: Khi tập boxing, bạn phải luyện ở cường độ cao, nếu không điều chỉnh nhịp thở phù hợp thì sẽ dễ gặp tình trạng thiếu nước hoặc ngất xỉu. Vì vậy, các bạn nên học thở đúng cách để hạn chế những trường hợp xấu xảy ra.
  • Chú ý tới thể trạng của bản thân nhiều hơn: Trong khi tập luyện, việc theo dõi thể trạng bản thân cũng giúp ích cho việc điều chỉnh chế độ tập luyện, chế độ ăn uống, nghỉ ngơi một cách hợp lý hơn. Qua đó, sẽ giúp các bạn có được sức khỏe, thể trạng tốt nhất

Việc xác định thời gian luyện tập Boxing phù hợp với bản thân sẽ là yếu tố quan trọng để cho ra kết quả hoàn hảo nhất. Ngoài ra hãy nhớ tránh tập quá sức để tránh gây chấn thương trong lúc tập.

Liên hệ nhân viên kinh doanh