Posted on: 14/12/2023 | Tin tức

Tập Luyện Với Dây Nhảy Thể Lực Trong Bộ Môn Boxing

Đối với các bộ môn võ thuật đối kháng như Muay Thái, Kickboxing và đặc biệt là Boxing, nhảy dây là bài tập hết sức quan trọng cho tất cả các võ sĩ từ phong trào cho đến chuyên nghiệp. Được đánh giá hiệu quả như chính những bài tập chạy bộ, nhảy dây giúp người tập làm quen được với áp lực thể chất của những hiệp đấu Boxing mà luôn phải nhún nhảy, nhấp nhử đôi chân. Bài tập này còn giúp bạn rèn luyện cơ gân, xương cốt chắc khỏe, tránh được những chấn thương phiền hà khác như trật cổ chân, căng cơ….

 

Lựa chọn dây nhảy trong boxing 

  Loại dây thường được các boxer lựa chọn là dây nhảy tốc độ, dây có trọng lượng nhẹ và nhỏ giúp các võ sĩ có thể thực hiện nhiều động tác kỹ thuật với dây

1. Dây nhựa với tay cầm nhựa và khớp nối 90 độ 

Đây là loại dây hoàn hảo cho việc luyện tập boxing. Dây mảnh, khớp nối xoay 90 độ chống xoắn dây, xoay dễ dàng và nhịp nhàng theo chuyển động của người tập, cộng thêm phần tay cầm nhẹ như không giúp ban tăng sự tập trung vào dây.

2. Dây nhựa không có khớp nối 90 độ 

Đây là loại dây rẻ nhất và ít người quan tâm nhất. Tuy nhiên, với boxing thì nó hoàn toàn đáp ứng được những yêu cầu cơ bản. Nhược điểm của loại dây này là dễ bị xoắn và mòn dây nhưng với nếu bạn mới bắt đầu thì hãy làm quen từ loại dây này trước, nó có thể giúp bạn luyện tập liên tục tới vài tháng mới hỏng.

3. Dây nhựa PVC 

Nó thường có màu đen, với tay cầm đôi khi được trang bị thêm bi, những viên bi này được quảng cáo là giúp dây xoay đều, êm ái nhưng đến khi bạn muốn điều chỉnh độ dài dây cho phù hợp thì chúng sẽ khiến bạn chật vật.

Vấn đề lớn nhất cả dây PYC là chúng giãn ra khi bạn nhảy tốc độ cao, khiến bạn dễ dàng bị vấp, đôi khi chúng quá nhẹ làm bạn không khống chế được nhịp nhảy.

4. Dây da 

Dây da nặng nề với cán gỗ thực sự khá vô dụng cho các boxer, nó chỉ làm tay bạn mệt mỏi mà không tăng tốc độ nhảy và khi vấp lại vô cùng đau đớn như thể bạn bị tra tấn bằng roi thời Trung cổ.

Nếu ban nghĩ dây và tay cầm năng sẽ giúp bạn luyện lực tay thì tốt nhất bạn nên tìm các bài tập khác để luyện tay vì lợi ích chính của việc nhảy dây không hề nằm ở đó, cuối cùng bạn sẽ chẳng rèn luyện được cái nào hết.

Dây nhảy là một trong những phụ kiện tập boxing hiệu quả. Hãy liên hệ với Boxing Saigon để chọn lựa dây nhảy phù hợp với nhu cầu của bạn nhé.

Liên hệ nhân viên kinh doanh