Posted on: 26/06/2024 | Tin tức

Tiêu Chí Chọn Nón Bảo Hộ Đầu Cho Môn Muay Thái

Muay Thái hiện nay đang là môn võ xu hướng hàng đầu. Tất cả các môn thể thao có sử dụng đòn tấn công ở vùng đầu đều cần đến nón bảo hộ khi tập luyện. Bảo hộ đầu có nhiều chức năng, nhưng chức năng quan trọng nhất, đó chính là bảo vệ võ sĩ hạn chế được các chấn thương xảy ra trong quá trình thi đấu nghiệp dư và khi tập luyện. Mỗi môn võ sẽ có những nón bảo hộ riêng. Dưới đây là những hướng dẫn cơ bản để các bạn chọn nón bảo hộ cho môn Muay Thái.

 

Tiêu chí thoải mái và phù hợp 

Khi sử dụng trang thiết bị bảo hộ đầu, sự thoải mái và phù hợp là rất cần thiết. Một chiếc nón bảo hộ quá lỏng lẻo sẽ khiến nó dễ bị tuột hoặc sai lệch vị trí gây phiền hà khi tập luyện hoặc thi đấu. Ngược lại, một chiếc nón bảo hộ quá chật sẽ khiến bạn cảm thấy vô cùng khó chịu, mất đi sự thoải mái.

Vì vậy, khi chọn nón bảo hộ, cần quan tâm đến tiêu chí thoải mái để chọn cho mình được một chiếc nón vừa khít và phù hợp nhất, thậm chí ngoài kích thước ra thì bạn cần quan tâm đến cả trọng lượng của nón bảo hộ để không ảnh hưởng đến hiệu suất thi đấu và tập luyện Muay Thái.

Tiêu chí tầm nhìn

Tầm nhìn khi đội mũ bảo hộ phụ thuộc vào lớp đệm dày khu vực bảo vệ má và trán. Nếu lớp đệm khu vực này quá dày, sẽ làm hạn chế tầm nhìn của bạn, và hiển nhiên những cú đấm hay những cú đá, cú đánh chỏ trong Muay Thái khi bạn không nhìn thấy sẽ là những đòn tấn công nguy hiểm nhất.

Vì vậy, hãy chọn những chiếc nón bảo hộ có độ dày vừa phải, đủ để bảo vệ bạn hạn chế các chấn thương và không làm hạn chế tầm nhìn của bạn từ các góc độ khác nhau, khi bạn mang nó.

Khả năng bảo vệ

Khả năng bảo vệ rõ ràng là một trong những vấn đề thiết yếu nhất mà bạn nên cân nhắc khi chọn nón bảo hộ. Mỗi chiếc nón bảo hộ thường được thiết kế với phạm vi bảo hộ ở 4 vùng: trán, má, cằm, vùng sau và hai bên đầu. Tùy vào mỗi vùng cần bảo vệ, mà nón bảo hộ sẽ được thiết kế lớp đệm dày hay mỏng khác nhau. 

Một số nón bảo hộ có cả lớp lưới kim loại để bảo vệ mũi, nhưng hầu như loại này rất ít được ưa chuộng vì nó rất rườm rà.

Vì vậy, với tiêu chí phạm vi bảo vệ, các bạn nên chọn những nón bảo hộ có phạm vi bảo hộ tốt và không ảnh hưởng đến tầm nhìn là đạt yêu cầu.

Chất lượng chuyên môn

Nón bảo hộ cho từng môn được thiết kế riêng, bởi vậy nón dùng cho võ sĩ Muay Thái sẽ khác hoàn toàn với nón bảo hộ dùng cho võ sĩ Boxing hoặc MMA. Cụ thể, nón bảo hộ  dùng trong Muay Thái mỏng hơn nón bảo hộ trong boxing, để phù hợp cho động tác Clinch (ôm vật).

Boxing Saigon là nơi chuyên cung cấp các dụng cụ tập luyện võ thuật như Boxing, Muay Thai,... chính hãng với mẫu mã đa dạng và giá thành vô cùng ưu đãi. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua các sản phẩm bao cát chất lượng hãy liên hệ ngay với BoxingSaigon.

Liên hệ nhân viên kinh doanh