Posted on: 27/01/2022 | Tin tức

TOP 5 LỢI ÍCH CỦA VIỆC TẬP LUYỆN VỚI BAO ĐẤM BỐC

Với sự phổ biến ngày càng tăng của bộ môn boxing trong việc tập luyện thể thao, giảm cân cũng như xả stress sau những giờ làm việc và học tập căng thẳng. Bạn có thể thấy rằng các phòng tập thể hình đang dần đưa môn boxing vào như một môn thể dục như các môn của phòng tập gym. Rất nhiều lợi ích mang lại từ việc tập luyện môn boxing này, nói riêng khi bạn chỉ cần tập với bao đấm bốc đã mang lại rất nhiều lợi ích, bạn có thể tự tập mà không cần đến huấn luyện viên. Sau đây, bài viết sẽ giải thích những lợi ích mà việc luyện tập với bao đấm bốc mang lại cho bạn.

Cải thiện tất cả cơ trên toàn thân khi tập cùng bao đấm bốc

Đây là lợi ích đầu tiên mà bạn cần nhớ đến, với việc luyện tập bao đấm bốc thì toàn bộ cơ trên cơ sẽ được hoạt động, bằng những bài tập về cơ tay, vai hoặc là eo được luyện qua những bài tập đấm vào bao cát. Cùng với đó là những bài tập đá kết hợp bởi những phần cơ nằm ở phần dưới cơ thể, vừa di chuyển vừa luyện tập đem lại nhiều hiệu quả hơn nhiều, như đang luyện tập với người thật. Việc luyện tập với bao đấm bốc vừa tập cơ bắp trên cơ thể mà cũng tăng tính linh hoạt cho những bài tập luyện.

 

Giảm mỡ

Có thể nói việc luyện tập toàn thân, bạn phản dùng toàn lực của bản thân để đấm và đá vào bao cát sẽ giúp các cơ bạn hoạt động liên tục ngoài giúp tăng cơ mà còn giảm mỡ hiệu quả, đặc biệt là những vùng tích tụ nhiều mỡ trên cơ thể nhất như là bắp tay, bắp đùi, eo,... Bạn càng luyện tập càng nhiều với bao đấm bốc thì hiệu quả giảm mỡ càng cao, đây là một hoạt động mà bạn có thể tự tập luyện tại các phòng tập hay ngay tại nhà của bạn.

Tăng sức bền và giúp xương khỏe

Việc luyện tập thường xuyên với bao đấm bốc ngoài 2 lợi ích mà bạn nhìn thấy rõ khi luyện tập 1 thời gian thì bạn còn có thể tăng sức bền của mình, việc tập luyện giúp cho những cơ ở những vùng có chức năng giữ thăng bằng, tăng sức mạnh của vùng cơ trung tâm từ đó sức bền của bạn sẽ tăng lên rõ rệt. Dễ hiểu hơn, vì bản chất boxing là một môn đối kháng, việc tập luyện khiến bạn mất sức rất nhiều so với những môn khác, nên việc tậ luyện với bạn đấm bốc nhiều khiến bạn mất sức nhưng khi đã quen dần, những cơ bắp sẽ được hình thành giúp cho sức bền của bạn ngày một tăng. Cùng với đó xương của bạn cũng được khỏe hơn nhiều, giúp phòng tránh những bệnh về lão hóa xương.

 

Giảm stress

Đây là lý do của hầu hết của những người lựa chọn môn học này là môn tập luyện thể thao của mình, việc tập luyện giúp bạn giải tỏa áp lực sau một ngày học tập và làm việc căng thẳng. Nhưng lo lắng và mệt nhọc của bạn sẽ được truyền qua mỗi cú đấm cú đá bạn đánh vào bao đấm bốc, việc này sẽ giúp bạn giải tỏa rất nhiều áp lực.

 

Thay thế những bài tập Cardio khi tập luyện cùng bao đấm bốc

Nếu bạn là những người không có nhiều thời gian để dành luyện tập tăng cường sức khỏe nhưng không đủ kinh phí để mua những thiết bị như máy chạy hay máy đạp xe đạp để tự luyện tập thể dục tại nhà thì việc luyện tập với bao đấm bốc có thể nói là một lựa chọn thay thế hoàn hảo, với việc tập luyện toàn thân phù hợp với những bài tập như Cardio mà kinh phí để mua bao đấm bốc để tự tập cũng hợp lý hơn, không chiếm nhiều không gian như những thiết bị tập luyện khác, hiện trên thị trường còn có một vài loại không cần phải bỏ cố định một nơi mà có thể thay đổi vị trí tập và cất đi nếu đã tập xong như bao đấm bốc tự đứng hay bao đấm bốc lò xo, nhiều mẫu mã cho bạn lựa chọn.

 

Trên đây là những lợi ích của việc tập luyện với bao đấm bốc trong môn boxing mang lại khi bạn chọn môn boxing là môn luyện tập thể dục thể thao. Hy vọng những thông tin mà bài viết cung cấp giúp ích cho bạn lựa chọn môn để tập thể thao cho mình.

Xem thêm: NÊN MUA GĂNG TAY GYM LOẠI NÀO?

Liên hệ nhân viên kinh doanh