Posted on: 03/03/2022 | Tin tức

TOP 5 VÕ SĨ BOXING CHUYÊN NGHIỆP LÀM RẠNG DANH VIỆT NAM TRÊN ĐẤU TRƯỜNG THẾ GIỚI

Nhiều năm trở lại đây, bộ môn boxing dần trở nên phổ biến tại thị trường Việt Nam. Số lượng các võ sĩ tham gia bộ môn này càng nhiều và số lượng các võ sĩ Việt Nam tham gia thi đấu trên thị trường quốc tế ngày càng nhiều và gặt hái được rất nhiều thành công.

Dưới đây là thông tin của 5 võ sĩ boxing chuyên nghiệp dã làm rạng danh Việt Nam trên đấu trường quốc tế. Nếu các bạn đang thắc mắc 5 cái tên này là ai, hãy cùng Boxing Saigon theo dõi bài viết này nhé.

Top 5 võ sĩ boxing chuyên nghiệp làm rạng danh Việt Nam

Trần Văn Thảo: 

 

Võ sĩ có biệt danh The Trigger chính là tay đấm đầu tiên làm rạng danh cho boxing chuyên nghiệp Việt Nam khi đoạt đai WBC Châu Á 2017 ở hạng super flyweight. Cùng năm đó, tay đấm nhận giải thưởng võ sĩ boxing danh dự Châu Á. Sau đó, võ sĩ Việt Nam này bị tước đai vì không tham gia trận đánh bảo vệ đai. Chấn thương cũng là một phần nguyên nhân khiến Trần Văn Thảo mất danh hiệu này. Tuy nhiên, sự nghiêp của Trần Văn Thảo vẫn còn nhiều hứa hẹn, bởi anh mới 29 tuổi và có lộ trình đi rõ ràng.

Trương Đình Hoàng: 

Trương Đình Hoàng sinh năm 1990 được xem là nam vương của làng boxing Việt Nam. Đình Hoàng đã có 12 năm liên tiếp là nhà vô địch của hạng cân 75kg và 4 huy chương Seagame, năm 2015 cậu ấy giành được huy chương vàng. Cho đến năm 29 tuổi Trương Đình Hoàng đã chuyển hướng sang thi đấu các giải boxing chuyên nghiệp và nhanh chóng gặt hái được nhiều thành công cho bản thân mình. Và Đình Hoàng hiện cũng giữ đai vô địch WBA Đông Á 2019, WBA Châu Á 2020 ở hạng mục middleweight.

Nguyễn Thị Thu Nhi: 

 

Thu Nhi là boxing chuyên nghiệp trong những năm gần đây, cô nàng sinh năm 1996. Từ khi đầu quân cho Cocky Buffalo cô nàng đã thượng đài 5 lần và tất cả đều giành chiến thắng. Thu Nhi đã đoạt đai WBO Châu Á - Thái Bình Dương hạng minimum của nữ vào tháng 2.2020. Mới đây ngày 23.10.2021, cô đã thắng Etsuko Tada (Nhật Bản) để đoạt đai WBO thế giới. “Thiên thần đen” là võ sĩ đầu tiên của Việt Nam đoạt đai vô địch thế giới của WBO.

Đinh Hồng Quân:

võ sĩ boxing chuyên nghiệp

Ở trận đấu với Dong Hee-keum của Hàn Quốc hôm 23.10 vừa qua ở hạng lighweigt, Đinh Hồng Quân đã hạ knock-out đối thủ ngay ở hiệp 2, bằng cú một cú móc trái hiểm hóc. Đinh Hồng Quân từng tập vovinam trước khi chuyển sang boxing. Với lộ trình rõ ràng được ông Kim Sang-bum vạch ra, Đinh Hồng Quân hứa hẹn sẽ tranh đai vô địch các giải quốc tế trong 1-2 năm tới.

Sẳm Minh Phát: 

võ sĩ boxing chuyên nghiệp

 

Võ sĩ của lò Cocky Buffalo này chưa có đai vô địch quốc tế nào nhưng là tay đấm được ông bầu Kim Sang-bum đánh giá rất cao. Ở trận tranh đai WBO Oriental hạng mininum hôm 23.10, Sẳm Minh Phát đã thua knock-out kỹ thuật ArAr Andales của Philippines. Đến nay, Phát đã có 7 trận thắng, 4 trận thua trong những trận thượng đài.

Trên đây là thông tin của 5 võ sĩ boxing chuyên nghiệp đã làm rạng danh Việt Nam trên đấu trường thế giới. Hy vọng những cái tên này sẽ giúp các bạn có thêm động lực để luyện tập, rèn luyện đấm bốc trong thời gian tới.

Xem thêm: LUYỆN TẬP BOXING CÙNG BAO CÁT HÌNH NHÂN MANG LẠI LỢI ÍCH GÌ?

Liên hệ nhân viên kinh doanh