Posted on: 12/08/2022 | Tin tức

Trong Boxing có được phép dùng chân không?

Từ xa xưa, tất cả các môn võ thuật sinh ra đều với mục đích để chiến đấu hoặc tự vệ. Vì vậy các kỹ thuật đều hướng đến sự hiệu quả bằng việc vận dụng tất cả các bộ phận cơ thể có thể dùng. Tuy nhiên, đối với boxing thì lại khác, võ sĩ chỉ được sử dụng duy nhất nắm đấm làm vũ khí. Nhiều người vẫn chưa nắm rõ và thắc mắc rằng “Trong Boxing có được phép dùng chân không?”. Câu trả lời là có được sử dụng nhưng không được tấn công bằng chân. Cùng Boxing Saigon bàn luận về chủ đề này nhé!

Trong Boxing có được phép dùng chân không?

Boxing có được dùng chân không?

Đôi chân là một bộ phận của cơ thể, nó được sử dụng mọi lúc mọi nơi cho mọi hoạt động sống của con người. Đặc biệt là trong võ thuật thì đôi chân đóng vai trò rất quan trọng. Hầu hết các môn võ đều vận dụng đôi chân rất linh hoạt bằng các đòn đá, đạp. Tuy nhiên đối với boxing thì có đôi chút ngược lại. Boxer sẽ không được phép sử dụng chân để tấn công đối thủ dưới mọi hình thức. Mặt khác, khi đó chân đóng vai trò làm bệ phóng, biến những cú đấm trở nên đáng sợ hơn bao giờ hết.

Tại sao chúng ta có thể nói như thế? Sự vận hành các bộ phận cơ thể rất có sự liên quan đến nhau. Mục tiêu của boxing là tối ưu hóa sát thương do cú đấm gây ra. Chính vì thế, cách điều chỉnh tư thế chân, eo và hông là rất quan trọng. Đôi chân sẽ trở thành trụ vững, kết hợp với chuyển động siết eo khiến cho kình lực tập trung và phát ra từ cú đấm. Trong boxing thì đây là vai trò chính của đôi chân. Cách đứng, tư thế chân là một trong những bài tập quan trọng trong boxing.

Nên luyện boxing hay môn võ nào khác?

Không phải tự nhiên mà boxing trở thành môn võ phổ biến và được nhiều người yêu thích nhất hành tinh. Mặc dù phức tạp, khó luyện tập và thành thạo, tuy nhiên hiệu quả của boxing là không thể xem thường. Những con số ấn tượng của boxing là thứ thu hút những người yêu võ thuật. Chính vì sự tỉ mỉ, sự chính xác trong các kỹ thuật đã khiến cho môn võ này có khả năng thực chiến ở mức cao hơn các môn võ khác.

Thời nay, đa phần mục đích tập luyện của mọi người là rèn luyện, cải thiện sức khỏe, ngoại hình. Nếu chỉ có mục tiêu như vậy thì bất kể môn võ thuật hay môn thể thao nào cũng có thể làm được. Vì vậy không có một lời khuyên cụ thể là nên tập boxing hay môn võ khác. Quan trọng nhất là sở thích, sở trường của bạn là gì. Nếu là một người thực sự thích boxing thì cứ mạnh dạn lựa chọn boxing. Nếu bạn chỉ cần học võ để tự vệ, xây dựng thể hình thể lực thì còn rất nhiều môn võ khác như Muay Thái, Kickboxing, Kickfit….

Nếu bạn đang có nhu cầu mua sản phẩm hay muốn chúng tôi tư vấn rõ hơn thì hãy truy cập ngay vào website Boxing Saigon (0902622984 - 0903696295) để tìm được những sản phẩm chất lượng cao với giá cả tốt nhất.

 

Xem thêm: Hồi phục vết thương sau khi tập Boxing

Liên hệ nhân viên kinh doanh