Posted on: 22/05/2022 | Tin tức

TRƯỞNG ĐOÀN BOXING VIỆT NAM NÓI GÌ VỀ TRẬN THUA CỦA TRƯƠNG ĐÌNH HOÀNG

Trưởng đoàn Boxing Việt Nam – ông Vũ Đức Thịnh đã có những nhận định về trận thua đáng tiếc của Trương Đình Hoàng ở trận bán kết vừa rồi.

Những chia sẽ của ông Vũ Đức Thịnh

Trước kết quả phải dừng chân tại trận Bán kết ngay tại sân nhà của Trương Đình Hoàng, các phòng viên đã có mặt tại đây đã có những câu hỏi xoay quanh trận đấu. Nội dung chủ yếu như sau:

“PV: Chào ông, nói về trận thua của Trương Đình Hoàng ở loạt bán kết, ông có nhận định như thế nào về kết quả này?

 

Ông Vũ Đức Thịnh: Trương Đình Hoàng đã quá kích thích, trong khi đối thủ người Indonesia cũng rất mạnh. Sau hiệp 1, đối phương đã bị trừ một điểm, giúp chúng ta có ưu thế lớn. Ở hiệp 2, tinh thần của Hoàng quá căng khi áp sát đánh gần, dẫn tới việc tiếp tục bị đối phương đánh rách mắt, dẫn tới kết quả đáng tiếc.

PV: Tình thế căng thẳng sau pha chấn thương có phải đã khiến ban huấn luyện khó kiểm soát tình hình?

 

Ông Vũ Đức Thịnh: Quả thực lúc đó ban huấn luyện rất khó để kiểm soát tình thế, bởi Hoàng đang trong tâm thế quá máu lửa ăn thua. Tình trạng này cũng xảy ra năm 2019 ở Philippines, dẫn tới thua điểm đối thủ Thái Lan. Tương tự tại đây, chúng ta đã dẫn điểm, nếu Hoàng có thể thủ kín hơn ở các tình huống áp sát, tôi tin Hoàng có thể thắng. 

PV: Vậy tình huống khi Hoàng liên tiếp bị dính đòn, từ pha đánh ngã đầu tiên tới việc dính combo đòn của đối thủ trong hiệp 2 thì sao, thưa ông?

Ông Vũ Đức Thịnh: Việc Hoàng bị đánh ngã cũng cho thấy một phần non kinh nghiệm, em đã chinh chiến nhiều giải nhưng vẫn bị dính các tình huống đó. Bất kể trọng tài đã dừng trận, võ sĩ vẫn phải phòng thủ, nhưng Hoàng đã thả lỏng người dẫn tới bị đấm. Đây cũng là điều ban huấn luyện đã nhắc nhở các võ sĩ. 

 

PV: Như vậy, quyết định dừng trận đấu chủ yếu đến từ đội ngũ y tế hay các trọng tài? Theo ông, Hoàng có còn khả năng tham dự SEA Games tiếp theo tại Campuchia vào năm sau.

Ông Vũ Đức Thịnh: Quyết định xử thua đến từ đội ngũ y tế, các bác sĩ dừng trận đấu và thông báo cho ban giám sát, lý do là từ chấn thương của Hoàng.

Theo tôi, nếu Hoàng vẫn còn quyết tâm, em vẫn có thể tranh tài tại SEA Games năm sau. Vấn đề chỉ nằm ở quyết định cá nhân của Hoàng khi em cũng đã ở lứa tuổi có thể giải nghệ.

PV: Boxing Việt Nam dù gặp nhiều khó khăn nhưng vẫn góp mặt trong 5 trận chung kết, khả năng để chúng ta đạt chỉ tiêu 2 huy chương Vàng ở đại hội lần này.

Ông Vũ Đức Thịnh: Tiềm năng huy chương Vàng đầu tiên chắc chắn là vận động viên Nguyễn Thị Tâm, sau đó các nữ võ sĩ Vương Thị Vỹ hay Trần Thị Linh ở hạng cân 60kg nữ đều có khả năng. Còn trận nam duy nhất của Trần Văn Thảo được dự đoán sẽ căng thẳng nhất.

PV: Xin cảm ơn ông về cuộc phỏng vấn nhanh ngày hôm nay!!! Chúc Boxing Việt Nam có thể hoàn thành được chỉ tiêu trong ngày thi đấu cuối cùng.”

Luyện tập cùng đích đấm để nâng cao kỹ thuật Boxing

Để có thể nâng cao kỹ thuật boxing, các bạn cần dùng tới những dụng cụ luyện tập như Bao cát, găng tay,… Và cả đích đấm. Tuy nhiên, tùy thuộc vào điều kiện của mình mà các bạn có thể chọn những dụng cụ phù hợp.

Sau đây là một số bài tập mà các bạn có thể tập cùng đích đấm của mình

Luyện các đòn đánh đơn

 

Các bạn có thể chọn 1 trong các đòn đấm: đấm bốc, kick boxing và tập liên tục trong 3 phút. Các bạn không nên đấm quá nhanh mà hãy tập trung vào kỹ thuật trong từng đòn đấm để phát huy uy lực.

Luyện tốc độ tay bằng đấm gió

Khu luyện tập đấm gió và thực hiện liên tục sẽ giúp cho các bạn có tốc độ đấm nhanh hơn, kỹ thuật đấm được nâng cao. Nhưng sẽ mang lại hiệu quả cao hơn khi các bạn luyện tập cùng đích đấm hay bao cát. Vì lúc nào có lực cản tác dụng lên tay của bạn.

Tập di chuyển linh hoạt, liên tục

 

Hãy chú trọng vào cách di chuyển thông minh, liên tục và thật linh hoạt trong từng động tác hoặc có thể tung ra vài đòn đấm thẳng sau đó lùi lại để tạo ra phản xạ. Quan trọng nhất trong bài tập này là bạn nên di chuyển nhanh mà vẫn có thể giữ vững trọng tâm.

Nếu các bạn có nhu cầu sử dụng đích đấm hay bất kỳ vật liệu luyện tập nào khác. Các bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ website: www.boxingsaigon.com. Tại đây chúng tôi cung cấp các sản phẩm luôn đảm bảo chất lượng, mang đến cho các bạn những dụng cụ luyện tập tốt nhất.

Xem thêm: LỊCH THI ĐẤU BOXING SEA GAMES 31 MỚI NHẤT

Liên hệ nhân viên kinh doanh