Posted on: 20/06/2022 | Tin tức

Vì sao nên sử dụng găng tay boxing?

Để có thể có những bài tập chất lượng cũng như có thể đảm bảo được an toàn trong quá trình tập luyện thì không thể thiếu những dụng cụ hỗ trợ đó chính là những chiếc găng tay đấm bốc vậy vì sao chúng ta nên sử dụng găng tay đấm bốc trong quá trình tập luyện thì trong bài viết này chúng tôi xin chia sẻ cho bạn đọc lý do vì sao nên sử dụng găng tay boxing để bạn có thể tham khảo và hiểu rõ hơn nhé!

Vì sao nên sử dụng găng tay boxing?

 

Vì sao nên sử dụng găng tay boxing?

Tăng cường sức mạnh cho các đòn đánh tay

Với bộ các bộ môn thể thao võ thuật như boxing, kickboxing hay maythai thì các đòn đánh luân được chú trọng và ra nhiều nhất. Việc bạn sử dụng găng tay đấm bốc khi ra các đòn đánh giúp bạn không còn e ngại việc có thể bị trấn thương khi ra lực đánh mạnh cho đôi tay, khi sử dụng găng tay bạn có thêm được tự tin tung ra những đòn đánh hết sức. Ngoài ra khi sử sụng  găng tay cũng giúp bạn đánh vào diện rộng trên đối thủ nhiều hơn khiến cho cú đánh của bạn có lực mạnh hơn dễ khiến đối thủ bị choáng.

Bảo đảm an toàn cho bản thân

Việc bạn ra các đòn đánh mạnh vào đối thủ của mình nếu không sử dụng những đôi găng tay trong lúc thi đấu cũng như tập luyện thì rất dễ khiến cho chính bạn gặp phải những trấn thương đáng tiếc như bị chệch khớp cổ tay hay chày xước tay nặng hơn nữa là bạn hoàn toàn có thể bị gãy các ngón tay bởi lực đánh của bạn cực kỳ lớn và nếu đối thủ chủ động né đòn sang bên khiến tay của bạn chệch hướng rất dễ dẫn đến những trấn thương này.

Bảo đảm an toàn cho chính đối thủ trong khi thi đấu

Việc bạn thi đấu đối kháng trực tiếp với các đối thủ thì trong quá trình thi đấu bạn sẽ không ngần ngại mà tung ra những đòn đánh hiểm hóc cùng với lực cực mạnh để khiến đói thủ của mình choáng váng và nhận thua. Tuy nhiên việc tung ra những đòn đánh tay như vậy nếu không sử dụng găng tay thì bạn hoàn toàn sẽ có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của đối thủ của mình. Việc sử dụng găng tay giúp bạn phân tán đòn đánh ra khu vực rộng hơn chỉ khiến đối phương bị đau và có thể bị choáng chứ không gây ảnh hưởng lớn đến tính mạng của đối thủ. Qua đó giúp bảo vệ an toàn về tính mạng cho đối thủ của mình.

Găng tay boxing nào tốt? 

Găng tay boxing tốt là găng tay có nguồn gốc xuất sứ rõ ràng. Boxer đừng lầm tưởng những loại găng tay boxing có xuất sứ Trung Quốc mới là những đôi găng tay kém chất lượng. Trên thực tế, những đôi găng tay có xuất sứ từ Việt Nam mới là loại găng tay “lởm”, chúng có lớp đệm mỏng và không bảo vệ được khớp tay.

Những đôi găng tay này thường không cố định được ngón cái và có cảm giác găng bị lỏng lẻo dù đã quấn băng đa. Hơn thế nữa, khả năng thấm hút mồ hôi của găng cũng không được tốt và thường gây mùi khó chịu nếu không vệ sinh găng tay boxing đúng cách. 

Để được tư vấn kỹ hơn về găng tay boxing, quý khách vui lòng liên hệ cho Boxing Saigon qua hotline 0902622984 - 0903696295

 

Xem thêm: Địa chỉ bán bao đấm bốc uy tín tại TP Hồ Chí Minh

Liên hệ nhân viên kinh doanh