Posted on: 27/06/2024 | Tin tức

Vì Sao Trong Boxing Phải Tập Trước Thế Phòng Thủ?

Nhiều người luôn nghĩ Boxing luôn chú trọng vào các đòn tấn công liên tiếp sau đó có thể hạ gục đối thủ bằng một đòn Knock-out. Nhưng trên thực tế, trước khi tấn công, võ sĩ phải phòng ngự trước các đòn tấn công của đối thủ thì mới có thể phản công lại.

Cách luyện tập phòng thủ trong boxing

Luyện tập phòng thủ trong boxing đòi hỏi sự kiên nhẫn và nỗ lực. Để trở thành một võ sĩ boxing với thế thủ mạnh mẽ, bạn cần rèn luyện kỹ thuật và tư duy phòng thủ hàng ngày. Kỹ thuật không thể hoàn thiện nếu không có sự luyện tập chăm chỉ và đúng phương pháp.

Phòng thủ trong boxing không chỉ đơn thuần là việc né tránh và đỡ đòn mà còn là sự kết hợp của tư duy và chiến thuật. Nhờ các kỹ thuật phòng thủ và ý thức chiến đấu thông minh, người chơi có thể tạo cơ hội tấn công và bảo vệ bản thân một cách hiệu quả.

Vì sao boxing phải phòng thủ? 

Chắc hẳn không ai thích bị đánh cả? Nếu bạn không hiểu kỹ thuật phòng thủ boxing thì 99% bạn sẽ lãnh đủ những đòn từ đối thủ. Hơn hết, dù bạn ở trong 1% kia bạn cũng không thể phản công đối thủ nếu tầm nhìn bị che khuất. Hay cơ thể bạn đang bận co ro đỡ đòn.

Phòng thủ hiệu quả chính là chìa khoá cho cơ hội phản công. Tùy theo mức độ lão làng của bạn có thể khiến đối phương bị cuốn theo luật chơi của bạn. Hay có thể hiểu rằng bạn muốn đối thủ đánh vào nơi đó và tất nhiên chỗ đó đã được che chắn kỹ càng. Mỗi một khi ai đó tấn công họ đang lơ là phòng thủ. Đây chính là cách bạn khai thác cơ hội phản đòn giành lấy phần thắng.

Có tư thế đấm bốc và phòng thủ chuẩn nhất không?

Theo tôi, không có cái gọi là tư thế đấm bốc hay người bảo vệ quyền anh chuẩn xác. Bởi vì các võ sĩ khác nhau sử dụng các tư thế và cách bảo vệ khác nhau tùy theo phong cách của họ. Thế đứng và thế phòng ngự mà các võ sĩ sử dụng cũng phụ thuộc vào kỹ thuật phòng thủ/ tấn công mà họ sử dụng thường xuyên nhất. Một số tư thế và người bảo vệ cho phép bạn làm một số việc nhất định nhưng không cho phép bạn làm những việc khác. Đó là lý do tại sao không có “thế đứng/ bảo vệ quyền anh hoàn hảo”.

Boxing Saigon là nơi chuyên cung cấp các dụng cụ tập luyện võ thuật như Boxing, Muay Thai,... chính hãng với mẫu mã đa dạng và giá thành vô cùng ưu đãi. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua các sản phẩm bao cát chất lượng hãy liên hệ ngay với BoxingSaigon.

Liên hệ nhân viên kinh doanh