Posted on: 20/08/2015 | Tin tức

Những lời khuyên quan trọng khi học boxing

Việc theo học boxing là một vấn đề không phải ai cũng làm được. Nó đòi hỏi bạn phải có tính kiên trì tập luyện và nền thể lực dồi dào. Để có niềm tin vào bộ môn Boxing, bạn có thể xem qua các lời khuyên sau đây:


1. Hãy chắc chắn là bạn luyện tập với một huấn luyện viên boxing thực thụ. Một huấn luyện viên thực thụ mới có thể dạy cho bạn thực hiện đúng các kĩ thuật khi bạn “bước vào vòng đấu”.

2. Bạn có thể tham gia vào các lớp học boxing ở các trung tâm thể dục thể thao uy tín hoặc có thể tìm một huấn luận viên riêng chuyên về đấm bốc cho mình. Học đúng người, đúng cách sẽ giúp bạn tránh những chấn thương đáng tiếc sau này.

3. Luôn giữ cho cổ tay thẳng khi tung cú đấm – cho dù là đấm vào không khí. Thực hiện đúng kỹ thuật cho ra kết quả tốt và giúp bạn dần nâng cao trình độ của mình lên.

4. Luôn vận dụng cả lực từ bụng, mông và chân khi tung cú đấm để đạt được sức mạnh tối đa. Vận dụng sức lực toàn cơ thể sẽ tăng sức mạnh cho cú đấm của bạn, do đó cũng tối đa hóa hiệu quả cú đấm đó.

5. Chú ý nhịp thở! Với bất kì môn thể thao nào, bạn cũng không nên nín thở trong lúc luyện tập. Thở sâu và duy trì nhịp thở – hít vào bằng mũi và thở ra bằng miệng. Duy trì nhịp thở đều và sâu sẽ góp phần tăng sức mạnh cho cú đấm của bạn.

6. “Tôi là người vĩ đại nhất” (Muhammad Ali). Một khi bạn đã làm chủ được nghệ thuật đấm bốc, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn, mà không cần phải băn khoăn về thân hình của bạn nữa.

Hy vọng với những lời khuyên bổ ích trên bạn có thể tập luyện boxing thành công. Đồng thời việc mua các dụng cụ hỗ trợ như gang tay twins, gang tay everlast sẽ giúp bạn có động lực tập luyện hơn.

Liên hệ nhân viên kinh doanh