Posted on: 09/01/2022 | Tin tức

3 KỸ THUẬT BOXING GÂY ỨC CHẾ NHƯNG ĐÁNH ĐÂU THẮNG ĐÓ

Boxing là một bộ môn tuy đơn giản nhưng cũng khá phức tập đối với các VĐV chuyên nghiệp vì nó tổng hợp hàng ngàn yếu tố về thể chất, chiến thuật cũng như các kỹ năng. Một trong số đó đã vượt xa thời đại và trở thành xu hướng, nhất là bộ 3 kỹ thuật boxing của nhà Floyd Mayweather.

 

Không cần biết bạn có phải là fan của tay đấm triệu đô hay không? Nhưng phải thừa nhận một điều rằng anh ấy đã vô cùng thành công trên con đường xây dựng lối chơi phòng thủ. Đôi khi lối chơi này đã bị lạm dụng đến mức tiêu cực và trở thành bài toán khó cho các đấu sĩ.

Chìa khóa thành công bao gồm nhất nhiều yếu tố bao gồm khả năng xử lý tình huống đầy kinh nghiệm và các kỹ thuật phòng thủ vượt bậc gây ấn tượng lớn.

Floyd Mayweather, biểu tượng của lối chơi phòng thủ – phản đòn hiện đại

Nhắc đến Mayweather, chúng ta sẽ nhớ đến ngay bộ 3 kỹ thuật phòng thủ đã làm nên thương hiệu của tay đấm của ông. Đó là 3 kỹ thuật: Philly Shell, Shoulder Roll và Pull Counter. Theo nghiên cứu của giới chuyên môn, các kỹ thuật này được Mayweather đúc kết trong thời gian ông còn thi đấu và truyền dạy lại cho con trai của mình – người đã phát triển nó lên hàng tuyệt kỹ. Và ông đã ngồi yên trên ngôi vương bất bại cho đến tận ngày ông giải nghệ và có đến 49 trận thắng.

Philly Shell (vỏ sò): Đây là một thế thủ cực kỳ khó chịu, nó khắc hẳn các thế thủ khác của bộ môn boxing. Với thế thủ này cộng thêm khả năng di chuyển tốt, linh hoạt trong các đòn tấn công đối thủ, Mayweather có thể an toàn và có số điểm khá an toàn so với đối thủ, thậm chí ông đã chấp nhận đứng lại chịu đấm để counter (phản đòn).

 

Shoulder Roll: đây là đòn phòng thủ, thứ làm cho tư thế Philly Shell trở thành cái gai trong mắt các võ sĩ khác. Nếu như Philly Shell chỉ cần đứng yên đã che chắn được rất nhiều điểm quan trọng. Thì Shoulder Roll còn giúp cho võ dĩ có khả năng phán đoán, phản xạ và xử lý tình huống tốt. Từ đó trở thành cơn ác mộng mang tên Shoulder Roll. Cụ thể, Shoulder Roll là cách dùng Philly Shell để parry và chủ động đón đỡ những cú đấm uy lực. Đay chính là cách Mayweather tạo nên sự an toàn trên bảng điểm số, và lớn hơn nữa là sự an toàn trong sự nghiệp bất bại.

 

Shoulder Roll cũng chính là điểm tạo nên sự khác biệt giữa Mayweather và các tay đấm khác. Hiện nay các boxer có xu hướng học theo “bộ ba kỹ thuật ức chế” này. Philly Shell là tư thế các bạn có thể  bắt chước. Còn đối với Shoulder Roll các bạn cần có khả năng xử lý tình huống và tốc độ phản xạ tuyệt vời thể có thể dùng tốt kỹ thuật này. Đây cũng chính là lý do khiến cho nhiều võ sĩ không thể thực sự thành công với kỹ thuật Shoulder Roll. Và tất nhiên, không thể nào bắt kịp Mayweather.

 

Pull Counter là cách để dọn dẹp nỗi ức chế của đối thủ bằng cách… đưa anh ta vào giấc ngủ hoặc những cú choáng kinh khủng. Nếu các bạn không tin, có thể lên youtube và gõ những pha ra đòn pull Conter của Mayweather, hãy quan sát cách anh ta khiến cho đối thủ hụt hẫng vì đấm trượt qua vai rồi bất ngờ giật trả lại một cú straight cực mạnh bằng tay sau – cú đấm đã cộng thêm độ xoắn của  toàn bộ cơ thể.

Xem thêm: ĐIỂM DANH NHỮNG SẢN PHẨM ĐÍCH ĐÁ ĐƯỢC YÊU THÍCH NHẤT TRÊN THỊ TRƯỜNG HIỆN NAY

Liên hệ nhân viên kinh doanh