Posted on: 09/10/2023 | Tin tức

Bí Quyết Lựa Chọn Băng Quấn Tay Đúng Cách Cho Người Tập Boxing

 Nếu bạn ưa thích các môn võ thuật đối kháng đặc biệt là Boxing, Muay Thái hay Kick-boxing thì các dụng cụ bảo hộ như: găng tay boxing, băng quấn tay boxing,… là không thể thiếu. Đặc biệt là những võ sĩ chuyên nghiệp thì việc quấn băng quấn tay dày là hoàn toàn cần thiết khi lên võ đài.

Nhắc tới Twins, người ta nghĩ đến dòng sản phẩm chuyên dùng cho Muya Thái, Boxing. Đây là một thương hiệu nỏi tiếng của Thái Lan. Các dòng băng quấn tay của Venum đảm bảo cho bạn một sự an toàn tuyệt vời, bao bọc các khớp ngón tay để giảm chấn thương ở mức tối đa nhất,...

Cần lưu ý gì khi mua băng quấn tay tập võ, boxing

  • Cần chọn kích thước băng và những loại băng quấn dải đúng nghĩa

Nhiều người vì lười quấn, không biết cách quấn hoặc muốn nhanh, gọn thường chọn các loại băng quấn boxing xỏ ngón để đỡ mất thời gian. Nhưng các loại găng này thường có kích cỡ riêng. Nếu lựa chọn không đúng kích cỡ sẽ khiến băng lỏng hoặc quá chật. Điều này sẽ làm giảm đi tác dụng hỗ trợ cổ tay, ngón tay của băng. Đồng thời, hạn chế các cử động tay hoặc khiến tay bị bó cứng.

Vì vậy, nên chọn các loại băng quấn tay dạng dây để người đeo có thể dễ dàng điều chỉnh lực quấn phù hợp với kích cỡ tay và tạo điều kiện cho tay cử động linh hoạt nhất. Nếu chọn loại có xỏ ngón, hãy chú ý tìm kích cỡ phù hợp.

  • Chú ý đến lực quấn, khu vực quấn băng

Điều này giúp đảm bảo hỗ trợ tốt cho cả cổ tay và các ngón tay. Nhớ sử dụng cả găng tay boxing để nâng cao hiệu quả trợ lực và hỗ trợ phòng tránh chấn thương.

  • Cần chọn các loại băng quấn tay có thể giặt bằng máy

Trong quá trình sử dụng tập võ, boxing, băng quấn tay thường xuyên phải thấm mồ hôi tay của người dùng. Vì vậy, cần chọn loại băng có thể giặt trong máy giặt để vệ sinh băng tay thường xuyên, tránh mùi mồ hôi khó chịu. Nên chọn loại băng tay cotton để đảm bảo về độ mềm mại, khô thoáng và dễ vệ sinh.

  • Chọn băng tay có thể co giãn

Những loại băng quấn tay co giãn thường giúp người sử dụng thoải mái hơn trong các hoạt động của tay, cổ tay và giúp tay không bị bó cứng gây đau tay hoặc ảnh hưởng đến sự tuần hoàn máu. Bạn có thể thử quấn cùng găng tay boxing để kiểm tra độ vừa vặn.

  • Chọn thương hiệu

Trên thị trường hiện tại, có rất nhiều thương hiệu băng quấn tay võ thuật khác nhau hỗ trợ tốt cho người dùng như Everlast, GoodFit, Wolon, Kangrui, Ringside….với màu sắc đa dạng, chất liệu tốt giúp gia tăng khả năng hỗ trợ tập luyện. 

Băng quấn tay boxing là một phần không thể thiếu của trang thiết bị của mọi võ sĩ. Không chỉ giúp bảo vệ và củng cố đôi tay, mà băng quấn tay còn là một công cụ quan trọng để đảm bảo an toàn và hiệu suất trong luyện tập và thi đấu.

 

Liên hệ nhân viên kinh doanh