Posted on: 03/10/2018 | Tin tức

BÍ QUYẾT LUYỆN TẬP CỦA NHÀ VÔ ĐỊCH ANTHONY JOSHUA

BÍ QUYẾT LUYỆN TẬP CỦA NHÀ VÔ ĐỊCH ANTHONY JOSHUA

Anthony Joshua là một vận động viên Boxing hạng nặng hiện nay. Anh chắc chắn là một trong những VĐV thể thao xuất sắc nhất. Vậy đâu là bí quyết giúp anh có sức mạnh vượt trội trên sàn Boxing đẳng cấp quốc tế như vậy.

Hiện đang nắm giữ các danh hiệu WBA, WBO, IBF và IBO, boxer người Anh này thật sự là một nhân tài hiếm có của làng thể thao thế giới. Joshua sẽ đụng độ Alexander Povetkin cho trận bảo vệ đai sắp tới vào ngày 22 tháng 9.

Mặc dù với thân hình đồ sộ, cao gần 2 mét và nặng hơn 100 ký, nhà vô địch vẫn có thể hoàn thành bài nước rút 100 mét trong vòng dưới 12 giây.

Trước trận đấu, Anthony Joshua đã tiết lộ đôi ít về cách anh chuẩn bị. Thay vì chỉ sparring thật nhiều, nhà vô địch tiết lộ cách mà anh rèn luyện những cú đấm nặng ký của mình và cách mà anh giữ cho cơ thể thật cân đối.

>>Có phải bạn muốn tìm: băng quấn tay boxing

1) Bơi lội

Joshua nói rằng: “Bơi rất tuyệt, nó giúp xây dựng cơ bắp và giữ cho chúng luôn ở thế chủ động. Nó cũng là một bài cardio tốt và không gây nhiều áp lực lên cơ thể như chạy.”

Tập bơi lôi thường xuyên sẽ giúp bạn giữ được cân nặng chuẩn, tăng cường thể lực, sức chịu đựng và nhịp tim khỏe mạnh nhưng không gây quá nhiều áp lực cho cơ thể.

>>Xem thêm: bao cát tự đứng

2) Tập với dây thừng

Trong khi Joshua thường kết hợp những bài  nước rút tốc độ cao và bao cát, anh cũng luôn luôn cố gắng làm việc với từng bộ phận trên cơ thể với cường độ cao nhất có thể mà không gây ra chấn thương.

Cơ thể của chúng ta luôn bị giới hạn ở một điểm nào đó, tức là cơ thể sẽ cho phép chúng ta bùng nổ ở mức cao nhất có thể nhưng không gây quá nhiều tổn thương cho chính cơ thể, vì thế việc tập với dây thừng sẽ có hiệu quả tương tự như sử dụng tạ, nhưng có thể giảm bớt chấn thương cho cơ thể.

Bài tập với dây thừng chẳng những giúp tăng sức mạnh, thể lực và sức chịu đựng mà còn góp phần giúp tăng sự ổn định và khả năng di chuyển của cơ thể.

3) Medicine Ball (Bóng vật lý)

Tập với Medicine Ball luôn được cho là bài tập đơn giản và an toàn nhất để luyện sức mạnh, bài tập sẽ giúp bạn tập đủ 2 yếu tố để tạo ra lực là cơ bắp (khối lượng) và gia tốc.

Tập kháng lực với tạ sẽ giúp tăng sức mạnh, tuy nhiên nhiều người lại không biết được, nếu chỉ với 1 trái bóng nhẹ, nhưng tốc độ đủ nhanh cũng sẽ giúp tăng sức mạnh một cách tương tự.

Chẳng những đóng vai trò là một bài cardio tốt cho tim mạch, tập với Medicine Ball cũng giúp bạn kích thích cơ bắp tương tự với bài shoulder press, bench press hay cả dips tay sau với tạ.


Joshua cho biết: “Tập với medicine ball là một cách tuyệt vời để phát triển sức mạnh bùng nổ. Nâng quả bóng qua khỏi đầu rồi ném xuống sàn, hoặc đẩy quả bóng văng mạnh vào tường, đó là cách tập.”

Đó là cách mà nhà vô địch tạo nên những cú đấm kinh hoàng của mình, mỗi người có một cơ địa và cách thích ứng riêng, vậy nên hãy cứ thoải mái tham khảo sắp xếp bài tập tốt nhất cho mình nhé.

Liên hệ nhân viên kinh doanh