Posted on: 10/05/2017 | Tin tức

BOXER TẬP THỂ HÌNH CẦN LƯU Ý 4 ĐIỀU NÀY

BOXER TẬP THỂ HÌNH CẦN LƯU Ý 4 ĐIỀU NÀY

Để có một thể hình cân đối cho vóc dáng của bạn thì nên tập luyện cơ tay cho đồng đều. Có như thế sức mạnh của cánh tay khi phát ra lực đấm thì mới có hiệu quả. Vậy nguyên nhân gì cơ tay phát triển không đều, bạn hãy tham khảo các vấn đề sau.

Bài viết liên quan: TOP 5 MÔN VÕ TỰ VỆ TỐT NHẤT CHO MỌI NGƯỜI

Quá chú tâm vào cơ tay trước

Cơ thể bạn có hai cơ cánh tay: cơ tay trước và cơ tay sau, trong khi luyện tập bạn nên chú ý  sao cho hai cơ to khỏe đều nhau để có một nét đẹp hoàn mỹ. Còn nếu bạn chỉ luyện cơ tay trước phát triển to thì thật là đáng tiếc. Cơ tay sau của bạn nó cũng rất quan trọng, đem đến sức mạnh cho toàn cơ và cho cả cánh tay bạn. Bây giờ bạn hãy tập luyện sang những cơ tay sau để có được sự cân đối cho thể hình bạn.

>>Tham khảo thêm: Bao cát Fairtex

Tập cơ tay mỗi ngày

Việc luyện tập cho cơ sau mỗi ngày, sẽ giúp cho các múi cơ phát triển to ra và cơ sau phát triển ngang bằng cơ trước. Nhưng thật ra đây là một việc làm không hiệu quả, cần phải có một thời gian dài để phục hồi và tạo sức mạnh dẻo dai cho cả cánh tay. Do vậy bạn nên chia buổi tập cho hợp lý, tránh tình trạng quá sức sẽ dẫn đến bị teo cơ, ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.

Nghỉ tập quá dài

Nhưng thời gian nghĩ tập quá dài, thì cơ bắp của bạn sẻ khó phục hồi, phát triển hiệu quả.

Có thể dẫn đến tình trạng đau cơ, vì nhóm cơ đó đã trở về trạng thái bình thường. Khi luyện cơ căng ra để thích ứng với sự tập luyện cho nên rất đau. Vì vậy bạn nên chia các buổi tập ra cho các buổi tập cơ cho hợp lý.

>>Có thể bạn đang tìm: bao cát treo tphcm

Tập luyện sao cho phù hợp

Khi tập luyện cơ tay, bạn nên tham khảo các chuyên gia hay những người tập luyện có kinh nghiệm để tập cho phù hợp với sức lực của của mình, không nên nóng vội với số lần tập. Bình thường cho mỗi lần tập là 3 hiệp, mỗi hiệp khoảng 10 lần vun tay, sau đó từ từ nâng dần số lần vun tay cho phù hợp là được. Nghĩa là tùy theo khả năng của bạn để tránh tình trạng quá tải hay chưa đủ sức.

 

Liên hệ nhân viên kinh doanh