Posted on: 12/03/2024 | Tin tức

Boxing Thay Đổi Cơ Thể Bạn Thế Nào?

Boxing là một môn thể thao mới lạ có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe thể chất và cả tinh thần. Không những vậy, việc tập boxing cũng giúp bạn có thêm nhiều kỹ năng bảo vệ bản thân khi gặp những tình huống nguy hiểm trong cuộc sống. 

Boxing thay đổi cơ thể bạn thế nào?

- Cơ bắp săn chắc, vạm vỡ

Bạn có thể thấy các võ sĩ boxing chuyên nghiệp thường có cơ bắp rất khủng. Đó là kết quả của quá trình rèn luyện boxing. Mục tiêu cao nhất của boxing là sức mạnh và tốc độ. Các võ sĩ sẽ tập luyện sao cho sức mạnh đòn đấm tung ra phải thật mạnh, thật nhanh. Điều này vô tình tác động mạnh đến các khối cơ và có tác dụng tương đương với việc tập Gym. Vì vậy nếu kiên trì tập boxing, bạn sẽ có được một cơ thể săn chắc, vạm vỡ.

- Sức mạnh tăng rất nhiều

Như đã nói ở trên, boxing đề cao sức mạnh và tốc độ. Người tập boxing sẽ được học cách làm thế nào để phát huy tối đa sức mạnh bản thân trên từng cú đấm. Đối với người bình thường, một cú đấm chỉ có lực khoảng vài chục kg, đối với người có tập luyện boxing thì lực đấm có thể lên đến cả trăm kg. Đặc biệt các võ sĩ chuyên nghiệp có lực đấm không tưởng đến vài trăm kg. Điển hình như Mike Tyson có lực đấm cực đại lên đến hơn 500kg. Một con số quá khủng khiếp chứng tỏ sức mạnh được ra tăng thế nào khi tập boxing.

- Tăng sức đề kháng

Những người rèn luyện thể dục thể thao nói chung và boxing nói riêng có sức đề kháng tốt hơn người bình thường. Họ rất ít khi mắc phải các căn bệnh cảm cúm, ốm vặt. Ví dụ cụ thể nhất là trong cuộc chiến với đại dịch covid-19 vừa qua, những người có tập luyện thể dục thể thao hầu như  không gặp quá nhiều vấn đề với con virus nguy hiểm này.

- Phản xạ cực nhanh

Những đòn đấm boxing luôn có lực cực kỳ mạnh. Vì vậy các võ sĩ cần rèn luyện khả năng phản xạ để có thể né hoặc ít nhất có thể giảm được lực từ cú đấm. Các bài tập né như tập đấm với bóng phản xạ, bóng tốc độ, hình nộn lật đật sẽ giúp người tập boxing tăng cường khả năng phản xạ.

Boxing yêu cầu người tập phải di chuyển nhiều hơn, nhờ đó cải thiện rất nhiều về tính linh hoạt, sức bền cũng như khả năng phán đoán. Tập luyện boxing thường xuyên còn giúp chị em có thêm kỹ năng tự vệ, phòng thân trong các tình huống nguy hiểm.

 

Liên hệ nhân viên kinh doanh