Posted on: 17/11/2023 | Tin tức

Các Bước Tập Luyện Hiệu Quả Với Banh Tốc Độ

Tốc độ phản xạ là yếu tố quan trọng hàng đầu trong thể thao, đặc biệt là với các môn thể thao đối kháng. Bởi vì cho dù kỹ thuật tốt mà tốc độ phản xạ kém thì khả năng chiến thắng cũng không cao. Có rất nhiều phương pháp giúp người chơi thể thao cải thiện tốc độ phản xạ như tập đấm với bao cát boxing, tập luyện với  tennis, …Thế nhưng, trong số đó thì luyện tập với banh tốc độ là phương pháp giúp người chơi thể thao gia tăng tốc độ nhanh cùng phản xạ linh hoạt nhất. Dưới đây là hướng dẫn 5 bước tập với banh tốc độ:

Mở lòng bàn tay

Đừng thu tay thành nắm đấm, không đánh với khớp ngón, ít nhất là nếu bạn chỉ mới bắt đầu tập boxing. Nếu cứ làm như vậy, bạn sẽ nhanh chóng mất kiểm soát và cuối cùng là đánh quá nhanh hoặc quá mạnh. Dùng đầu ngón tay tác động vào banh sẽ giúp người mới làm quen với nhịp độ và dễ dàng kiểm soát lực đánh.

Giữ cả 2 tay gần bóng

Giữ 2 tay gần trái bóng giúp bạn đánh mà không cần vươn tay ra dẫn đến việc bạn sẽ tung cú đấm nhanh hơn, làm quả bóng càng di chuyển nhanh vượt tầm kiểm soát. Khi một tay đang đánh, tay kia của bạn nên chờ ngay dưới bóng tốc độ.

Đánh thành những vòng cung nhỏ

Bàn tay của bạn nên di chuyển thành những vòng cung nhỏ trong khi cổ tay giữ yên. Bạn có thể luyện tập với tay không trước khi thực hành trên bóng tốc độ. Hãy nhớ rằng luôn đánh thành hình tròn!

PHẢI-PHẢI-TRÁI-TRÁI

Khi đã nắm được cách tập, bạn có thể thu tay lại và tập với nắm đấm.

Nhịp điệu tốt nhất cho người mới bắt đầu chính là đánh phải-phải-trái-trái, nghĩa là đánh 2 lần bằng tay phải rồi 2 lần bằng tay trái, lặp lại trong suốt quá trình tập. Lần đánh đầu tiên hãy dùng mặt trước của nắm đấm (các khớp ngón), lần sau bạn dùng mu bàn tay để đánh.

Một vài huấn luyện viên cho rằng nên đánh 3 lần mỗi tay, việc này tùy thuộc vào trình độ và sở thích của bạn.

Đứng vuông góc với bóng

Bạn nên đứng vuông góc với 2 chân cách đều, mặt đối diện với bóng, tầm mắt ngang phần đáy banh hoặc trên dưới một chút. Khoảng cách với banh nên gần hơn 1 cánh tay, tuy nhiên vẫn có thể chênh lệch miễn sao bạn cảm thấy thoải mái

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại banh tốc độ với nhiều kiểu dáng, màu sắc, chất lượng khác nhau như banh tốc độ đế hút chân không, banh tốc độ treo tường, banh tốc độ có 2 dây nối,..Tuy nhiên, nhìn chung, giá bán của các loại banh tốc độ cũng không quá cao, chỉ với khoảng 500.000 đồng trở lên, bạn đã có thể sở hữu một sản phẩm banh tốc độ chất lượng ngay tại nhà hay phòng tập của mình rồi đấy.

Và một trong những địa chỉ uy tín mà bạn có thể tham khảo chính là BoxingSaigon. Để đảm bảo uy tín thương hiệu cũng như giúp khách hàng có được những trải nghiệm tốt nhất.

Liên hệ nhân viên kinh doanh