Posted on: 11/10/2023 | Tin tức

Các Lợi Ích Không Thể Bỏ Qua Khi Luyện Tập Với Đích Đá

Với những người muốn tăng cường sức khỏe và sở hữu vóc dáng săn chắc, nhưng lại ngại tập luyện một mình và mãi lặp lại những bài tập na ná nhau thì Võ thuật là bộ môn không thể phù hợp hơn. Bất kể là võ cổ truyền Việt Nam, Wushu, Boxing hay Muay Thái,… đều có những cú đấm đầy nội lực, hạ gục đối thủ trong tích tắc.

Tuy nhiên để được như vậy cần một quá trình dài luyện tập và có sự hỗ trợ bền bỉ từ không chỉ người đồng đội, mà còn từ những dụng cụ có khả năng chịu lực tốt như đích đá boxing.

Các lợi ích khi luyện tập với đích đá

Việc luyện tập với đích đá có đạt hiệu quả hay không còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như huấn luyện viên; người tập và thời gian tập luyện. Tuy nhiên, khi luyện tập với đích đá sẽ mang lại những lợi ích sau:

  • Tùy chỉnh được kỹ năng boxing của bạn: Đích đá sẽ giúp người tập và cả huấn luyện viên tập trung tinh thần tuyệt đối. Khi đích đá phát lực đúng sẽ giúp tạo cho võ sĩ cảm giác thực hơn. Đồng thời giúp võ sĩ điều chỉnh được kỹ năng boxing của mình về cả các cú đấm đá tấn công lẫn chiêu thức phòng thủ.
  • Cải thiện kỹ năng footwork: Luyện tập với đích đấm đá thì cả huấn luyện viên và võ sĩ đều có thể di chuyển. Việc này giúp người tập buộc phải tập trung cả phòng và tấn công; di chuyển hợp lý để tung các cú đấm. Ngoài ra, luyện tập với đích đấm đá sẽ giúp các cơ bắp hoạt động hiệu quả và đồng bộ với hiệu suất cao hơn.

  • Tăng cường thời gian phản ứng, phản xạ của các bắp thịt.
  • Cải thiện các cú đá đấm, đá ở tầm thấp, tầm cao thông qua việc tự điều chỉnh được mục tiêu đích đấm đá. Tốt nhất nên để mục tiêu ở đúng tầm của đầu; bụng; sườn hay ngực của võ sĩ để hiệu quả của cú đấm được tốt nhất.

Đích đá là một phần không thể thiếu của môn boxing. Bằng cách nắm vững kỹ thuật đích đá và áp dụng chiến thuật một cách thông minh, bạn có thể đạt được sự thành công trong võ thuật này và trở thành một võ sĩ boxing xuất sắc.

Liên hệ nhân viên kinh doanh