Posted on: 13/12/2023 | Tin tức

Cách Chọn Bao Cát Tập Võ Chất Lượng

Bao cát là dụng cụ hỗ trợ tập luyện không thể thiếu trong các bộ môn võ thuật như boxing, muay Thái, Karate... Bao cát tập võ là dụng cụ chuyên dụng với nhiều hình dáng khác nhau, được dùng trong các bộ môn võ thuật để tập luyện. Sản phẩm còn được dùng trong các bài rèn luyện thể chất như cardio cường độ cao. Hiện nay, bao cát tập võ được thiết kế đa dạng với nhiều mẫu mã, công dụng như bao cát treo, bao cát tự đứng hay trụ đấm bốc... phù hợp với các đối tượng khác nhau.

 

Phân loại bao cát đấm bốc

  • Phân loại theo thiết kế
Theo cách phân loại này, bao cát được chia thành 2 nhóm gồm bao cát treo và bao cát tự đứng. Thông thường, bao cát treo được sử dụng phổ biến hơn vì nó có đa dạng mẫu mã và giá thành rẻ hơn so với loại tự đứng. Tuy nhiên, loại bao cát treo cũng có một vài nhược điểm như: cần phải tìm được vị trí treo phù hợp, mất thêm chi phí mua giá treo bao cát, công lắp đặt...
  • Phân loại theo kích thước
Cách phân loại này thường được sử dụng để phân biệt các mẫu bao cát trong cùng một sản phẩm như, bao cát đấm bốc có các kích thước khác nhau gồm 90cm, 100cm, 110cm và 120cm. Việc biết được chính xác chiều cao của bao cát sẽ giúp người mua dễ dàng tìm được sản phẩm phù hợp nhất với chiều cao cũng như cân nặng của mình.
  • Theo đối tượng sử dụng
Với cách phân chia này, bao đấm có 2 loại gồm: bao cát đấm bốc cho trẻ em và bao cát đấm bốc cho người lớn. Các mẫu bao cát dùng cho trẻ em có kích thước nhỏ hơn so với bao chuyên dùng cho người lớn. Ngoài ra, chúng ta còn có thể phân chia bao cát đấm bốc theo môi trường lắp đặt, sử dụng. Theo đó, sẽ có 2 loại gồm: bao cát đấm bốc dùng trong nhà và bao cát đấm bốc dùng cho phòng tập. Thông thường, các mẫu bao dùng cho phòng tập có chất lượng tốt hơn, chắc chắn hơn và giá thành cũng cao hơn so với bao cát dùng tại nhà.
  • Phân loại theo thương hiệu
Ngoài 3 cách phân loại trên, bạn cũng có thể phân loại bao cát đấm bốc theo thương hiệu sản xuất. Thực tế, bên cạnh các sản phẩm được sản xuất trong nước, bao đấm bốc còn được nhập khẩu từ nước ngoài và chủ yếu là từ Trung Quốc. Một số thương hiệu bao đấm được yêu thích nhất tại Việt Nam có thể kể đến như: Fairtex, Star Sport, Everlast, Huijun.

 

Cách chọn bao cát tập võ, bao cát đấm bốc chất lượng nhất

  • Dựa vào chất liệu 
Vỏ bao hiện thường được làm từ chất liệu giả da (dùng cho bao cát rẻ tiền, tập tại nhà hay dành cho trẻ em) và PU xịn (dùng cho bao cát đắt tiền và các nơi tập luyện chuyên nghiệp). 
  • Dựa vào vị trí đặt 
Đối với bao cát treo, được treo thông qua giá đỡ với xích, là lựa chọn phù hợp để tiết kiệm diện tích.Đối với bao cát dạng trụ đứng thì chiếm diện tích hơn nhưng dễ dàng di chuyển. Đặc biệt, tập với bao cát dạng trụ đứng thì đòn đánh của bạn sẽ chính xác hơn do có cảm giác đang tập luyện với người thật.
  • Dựa vào kích thước
Tùy vào từng đối tượng mà bạn sẽ chọn lựa bao cát có kích thước và trọng lượng khác nhau. Cụ thể, bạn nên mua bao cát có trọng lượng bằng 1/3 hay 2/3 trọng lượng cơ thể.
 
Boxing Saigon là nơi chuyên cung cấp các dụng cụ tập luyện võ thuật như Boxing, May Thai,... chính hãng với mẫu mã đa dạng và giá thành vô cùng ưu đãi. Nếu bạn có nhu cầu tìm mua các sản phẩm bao cát đấm bốc chất lượng hãy liên hệ ngay với Boxing Saigon.
Liên hệ nhân viên kinh doanh