Posted on: 01/02/2024 | Tin tức

Cách Nhận Biết Tay Đấm Boxing Cừ Khôi Qua Kỹ Thuật Và Phong Cách

Bộ môn boxing là một bộ môn khá phổ biến hiện nay với các tay đấm lừng danh, tạo ra tiêu chuẩn cho mọi boxer hướng tới. Sở hữu một cú đấm mạnh luôn là một yếu tố quan trọng mà bất kỳ võ sĩ nào cũng cần phải có. Tìm hiểu về dấu hiệu nhận biết tay đấm Boxing cừ khôi.

Sức bật nhảy – dấu hiệu tay đấm Boxing cừ khôi

Nếu bạn có khả năng nhảy cao, điều này cho thấy bạn có sức mạnh đáng kể. Trong các môn thể thao đối kháng, một số tay đấm vĩ đại có khả năng nhảy rất cao. Ví dụ, võ sĩ UFC Yoel Romero, một trong những võ sĩ khó tính nhất ở hạng trung. Anh thường thực hiện các động tác lộn ngược trước khi bước vào sàn đấu. Điều này cho thấy anh ta có sức bùng nổ.

Để kiểm tra độ cao bạn có thể nhảy. Bạn có thể thử nhảy và so sánh với những người cùng tuổi và cân nặng như bạn. Nếu bạn thể hiện kết quả tốt hơn rất nhiều so với họ. Điều này cũng có thể ám chỉ rằng bạn có thể đấm mạnh hơn.

Chạy nước rút giỏi

Nếu bạn chạy marathon tốt hơn chạy nước rút, có khả năng bạn có tỷ lệ sợi cơ co giật chậm cao hơn. Điều này có thể giải thích tại sao bạn có khả năng duy trì sức mạnh kéo dài. Và tốc độ ổn định trong cuộc đua marathon.

Tuy nhiên, nếu bạn là một vận động viên chạy nước rút thực sự nhanh so với bạn bè cùng độ tuổi và cân nặng. Rất có thể bạn có nhiều sợi cơ co giật nhanh hơn. Điều này có nghĩa là bạn có nhiều sức mạnh bùng nổ. Và có khả năng tạo ra những cú đấm uy lực hơn.

Để kiểm tra tốc độ của mình, bạn có thể chạy nước rút 100 mét và ghi lại thời gian. Nếu bạn có thời gian dưới 15 giây và bạn đang trong tình trạng tốt. Điều này cho thấy tốc độ của bạn cao hơn mức trung bình.

Hãy nhớ rằng hiệu suất chạy của mỗi người phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Và kiểu cơ bắp cũng có ảnh hưởng đáng kể đến khả năng chạy nước rút và marathon của mỗi người.

Tốc độ bàn tay tốt

Tốc độ đóng vai trò quan trọng trong phương trình (F = m.a) của lực. Nếu bạn không có đủ khối lượng. Bạn cần bù lại bằng tốc độ tay. Thực tế là, nếu bạn tăng gấp đôi tốc độ của mình. Bạn sẽ tăng gấp bốn lần sức mạnh cú đấm.

Điều này giải thích tại sao các võ sĩ như Manny Pacquiao dựa vào tốc độ tay để tung ra các cú đấm mạnh mẽ. Và sức mạnh cú đấm của anh ấy thực sự rất đáng kinh ngạc trong hạng cân của mình. Vì vậy, nếu tốc độ tay của bạn vượt trội hơn so với trung bình. Thì khả năng lực đấm của bạn cũng có thể cao hơn so với trung bình.

Cơ chân to – Dấu hiệu của tay đấm Boxing

Nếu bạn áp dụng kỹ thuật đúng, sức mạnh của cú đấm xuất phát từ bàn chân và cẳng chân. Do đó, sự mạnh mẽ của chân đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường sức đánh của bạn.

Trong số các cơ chân, cơ hông và mông. Đó là những cơ quan trọng nhất để tăng cường sức mạnh cú đấm. Bạn có thể thấy điều này qua việc quan sát các võ sĩ như Mike Tyson. Người sở hữu đôi chân rất dày và có sức mạnh cú đấm huyền thoại trong thời kỳ đỉnh cao của mình. Hoặc bạn cũng có thể dễ dàng nhận thấy sức mạnh ấn tượng của huyền thoại đương đại Manny Pacquiao, người có đôi chân với cơ bắp rất phát triển.

Cơ thể hình chữ V và cơ lưng khỏe

Khi bạn có thân hình chữ V (vai rộng, ngực lớn và xương chậu săn chắc). Bạn có khả năng xoay thân trên một cách nhanh chóng khi đánh. Từ đó tăng sức mạnh cho cú đấm của bạn. Một ví dụ điển hình về điều này là Connor McGregor. Thân hình chắc chắn của anh ấy có dáng chữ V. Và sức mạnh cú đấm của anh ta đã được chúng ta chứng kiến…

Tuy nhiên, ngay cả khi cơ thể bạn không có hình dáng hoàn hảo như vậy, điều đó không có nghĩa bạn không thể đánh mạnh. Vì vậy, đừng nản lòng ngay cả khi bạn không có thân hình chữ V hoàn hảo.

Một yếu tố quan trọng khác là sức mạnh của cơ lưng. Các cơ lưng trên có thể giúp bạn tạo ra lực mạnh. Đặc biệt khi tung ra những cú overhand và móc. Thật sự, đó là lý do tại sao hầu hết các võ sĩ MMA đều có thể tung ra những cú đấm thuận tay rất mạnh mẽ. Họ có cơ lưng trên mạnh mẽ do đấu vật.

Xương khớp to – Dấu hiệu của tay đấm Boxing

Cấu trúc xương của cơ thể cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng cường sức mạnh cú đấm. Nếu bạn có xương to và dày. Bạn có thể tận dụng thêm trọng lượng ở tay. Từ đó tăng sức mạnh đánh.

Cấu trúc chung của cơ thể cũng đóng một vai trò quan trọng. Những mắt cá chân, đầu gối và cổ tay lớn sẽ giúp bạn truyền lực một cách hiệu quả trong cơ thể khi đánh. Tăng khả năng tạo ra cú đấm mạnh mẽ. Việc có cấu trúc cơ thể tốt giúp bạn tận dụng và định hướng sức mạnh một cách hiệu quả. Làm cho cú đấm của bạn trở nên hiệu quả và đáng gờm.

Để học cách đấm mạnh như các võ sĩ cừ khôi, bạn phải sẵn sàng quên mọi thứ bạn biết và thử những điều mới mẻ. Giữ một tâm trí cởi mở và chú ý đến các kỹ thuật và chiến lược của nhiều người khác nhau là cách tốt nhất để học. Tôn trọng các kỹ thuật đấm của những người khác, vận dụng và so sánh với cú đấm của bản thân xem đã chuẩn chưa.

Liên hệ nhân viên kinh doanh