Posted on: 11/03/2024 | Tin tức

Cách Nhồi Ruột Cho Bao Cát Tập Võ Thuật

Bao cát tập võ là một loại công cụ tập luyện vô cùng hữu ích, đồng thời có nhiều tác dụng đối với người tập. Việc lựa chọn bao cát chất lượng, sẽ giúp bạn luyện tập thoải mái, hiệu quả và an toàn hơn. Bao cát tập võ có nhiều cách phân loại khác nhau. Tuy nhiên, những phương pháp này đều giúp định hướng người tập dễ dàng hơn trong việc lựa chọn công cụ phù hợp với nhu cầu của mình.

 

Cách nhồi ruột cho bao cát tập võ

- Như chúng tôi đã phân tích, xét theo cấu tạo, bao cát tập võ có hai loại là bao cát đã nhồi sẵn ruột và bao cát chỉ có phần vỏ bao. Vậy làm thế nào để nhồi ruột đúng cách, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

- Để nhồi ruột cho bao cát tập võ, trước hết, bạn cần chuẩn bị đầy đủ lõi bao cát, bao gồm các vật liệu cần thiết như vải vụn, cao su được băm nhỏ (hạt cao su), hạt nhựa PE (giá hơi cao), vỏ trấu, mùn cưa và cát.

Các bước tiến hành nhồi bao cát tập võ

- Đối với nguyên liệu là vải vụn, bạn có thể tìm đến các cơ sở may gia công hoặc thợ may. Vải vụn được xem là vật liệu quan trọng và tối ưu nhất để sử dụng cho việc nhồi bao cát.

- Kế tiếp vải vụn, cao su băm nhỏ hoặc hạt nhựa PE cũng đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong các thành phần nguyên liệu của bao cát.

- Với bao boxing để tập được tốt nhất thì bạn nên cho thêm cát vào bao để giúp tăng trọng lượng (tránh quá nhẹ dẫn tới bay quá xa khi tập). Lưu ý khi nhồi cát vào bao, bạn nên chia nó thành những túi nhỏ, để đảm bảo sau thời gian dài sử dụng, cát không bị đùn về phía cuối bao, dẫn đến tình trạng bị lõm ở phần giữa và phần đầu bao. Cát tập trung nhiều ở một vị trí sẽ dễ dẫn đến chấn thương khi tập luyện.

- Mùn cưa giúp tăng độ êm và độ nặng khi sử dụng bao cát.

- Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu nêu trên, bạn tiến hành nhồi lõi với tỉ lệ linh động, tùy thuộc vào cường độ và thói quen tập luyện của bạn.

Đảm bảo chất lượng bao cát sau khi nhồi xong

Làm sao để biết bao cát của bạn đã được nhồi đúng cách hay chưa, hãy kiểm tra những yếu tố dưới đây:

- Trọng lượng bao boxing sau khi nhồi xong phải đạt kích thước chuẩn của vỏ bao cát. Điều này có thể giải thích là chiều cao sau khi nhồi bằng với chiều cao của vỏ và đường kính cũng bằng với thông số nhà sản xuất đưa ra.

- Bao cát sau khi nhồi xong không được quá cứng hay quá mềm và đạt được độ nảy khi đấm hoặc đá vào bao cát.

Liên hệ nhân viên kinh doanh