Posted on: 13/11/2023 | Tin tức

Cách Phòng Tránh Chấn Thương Cho Trẻ Em Khi Tập Luyện Boxing

Boxing là bộ môn võ đối kháng cao, sử dụng những cú đấm, đá, có khả năng gây nguy hiểm và chấn thương nên nhiều phụ huynh đang lo lắng có nên cho trẻ học môn này hay không? Nhưng trên thực tế, cho trẻ tập Boxing không đáng sợ, nguy hiểm như nhiều phụ huynh nghĩ, Boxing là bộ môn thể thao mang lại nhiều lợi ích cho người tập, việc cho trẻ tập luyện cần có sự gíam sát và hướng dẫn của huấn luyện viên chuyên nghiệp để việc tập luyện mang lại hiệu quả và tránh gây ra những tổn thương.  Vậy, cách phòng tránh chấn thương khi tập boxing cho trẻ em như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu câu trả lời thông qua bài viết dưới đây.

 

Làm thế nào để trẻ tránh được chấn thương khi tập boxing?

Hầu hết các chấn thương liên quan đến boxing là do va đập, sử dụng quá mức hoặc cơ học của cơ thể kém. Để giảm nguy cơ thương tích cho con, bạn có thể:

  • Luôn sử dụng thiết bị dụng cụ boxing an toàn phù hợp với các kỹ thuật tập của bé. Tìm hiểu về sự phù hợp thích hợp của thiết bị đó. Thay thế nó khi con bạn lớn lên.

  • Đảm bảo rằng con bạn học hình thức và kỹ thuật phù hợp từ một lớp học, huấn luyện viên được đào tạo hoặc huấn luyện viên boxing. Nếu có thể, hãy giúp con bạn xây dựng kỹ năng và sức mạnh trước khi mùa đấu bắt đầu.

  • Dạy con bạn coi trọng cơn đau và sự mệt mỏi một cách nghiêm túc. Nếu có triệu chứng thì nên báo với bố mẹ hoặc thầy cô hướng dẫn.

Cách phòng tránh chấn thương khi tập boxing cho trẻ em

Để có thể phòng tránh chấn thương khi tập boxing cho trẻ em, thiết bị an toàn giúp bảo vệ con bạn như bao tay boxing, đồ bảo hộ,.... Trước khi con bạn bắt đầu một hoạt động mới, hãy trang bị thiết bị an toàn phù hợp và dạy con bạn cách sử dụng nó.

Quá trình luyện tập boxing, con bạn có thể cần một số vật dụng sau:

  • Bảo hộ đầu giúp bảo vệ khỏi chấn thương hộp sọ. Vẫn có thể bị tổn thương não ngay cả khi đội bảo hộ đầu. Sử dụngbảo hộ đầu cho bất kỳ hoạt động nào có thể gây ngã hoặc ảnh hưởng đến cổ hoặc đầu.

  • Giày giúp bảo vệ chân khỏi chấn thương. Dép hoặc dép xỏ ngón không an toàn cho việc luyện tập. 

  • Miếng bảo vệ miệng giúp ngăn ngừa chấn thương miệng và răng miệng. 

  • Bao tay đấm bốc sẽ giúp cho đôi thay của con bạn tránh sự trầy xước, gây tổn thương.

Như vậy, nội dung bài viết trên đã hướng dẫn cách phòng tránh chấn thương khi tập boxing cho trẻ em. Hy vọng rằng, đây sẽ là những thông tin bổ ích mà các bạn nên nắm để bảo vệ quá trình luyện tập cho con của mình.

Liên hệ nhân viên kinh doanh