Posted on: 22/10/2018 | Tin tức

GENNADY GOLOVKIN VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CHƯA BIẾT

GENNADY GOLOVKIN VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CHƯA BIẾT

Gennady Golovkin là một vận động viên có gương mặt khá điềm tĩnh và thư sinh. Tuy nhiên khi trên võ đài, anh trở thành một con quỷ khát máu với những lối đánh hết sức mãnh liệt. Hôm nay BOXING Sài Gòn sẽ cho bạn biết thêm 6 điều thú vị về võ sĩ này nhé.

1. Nguồn gốc đặc biệt


GGG được sinh ra trước khi Liên Xô cũ tan rã, mặc dù hiện tại mang quốc tịch Kazakhstan nhưng trong quá khứ GGG cũng từng là một công dân của nước Liên Xô. Đặc biệt hơn nữa, mẹ của anh là người Hàn Quốc trong khi cha là người Nga.

2. Thành tích nghiệp dư đáng nể

>>Có phải bạn đang tìm: dụng cụ boxing giá rẻ


Dựa theo nhiều nguồn tin đáng tin cậy, trước khi dấn thân vào đấu trường chuyên nghiệp, GGG đã trải qua 350 trận đấu ở cấp độ nghiệp dư và chỉ để thua 5 trận.

3. Boxer có cú đấm khủng nhất hạng Middleweight


Từ năm 2008-2017, GGG có chuỗi 23 trận thắng liên tiếp và tất cả đều kết thúc bằng KO. Theo trang Wikipedia, tỉ lệ thắng KO của GGG là 87.2% , cao nhất lịch sử hạng Middlweight và còn được liệt vào sách kỉ lục Guiness.


4. Không thể tìm được bạn đấu tập


Nổi tiếng là một võ sĩ có cú đấm cực kì mạnh và thái độ sparring nghiêm túc. Mỗi khi đến kì tập huấn, GGG đều gặp khó khăn trong việc tìm bạn đấu tập, mặc dù những võ sĩ đồng ý đấu tập sẽ nhận được mức tiền không hề nhỏ.

5. Golovkin có một người em sinh đôi


Max là tên của cậu em song sinh của GGG. Max cũng từng là một boxer nghiệp dư, cùng với GGG quẩy nát sàn đấu nghiệp dư và thậm chí còn được đánh giá cao hơn cả người anh. Tuy nhiên, Max đã lui về hậu đài để giúp sức cho anh trai mình. Khi được hỏi về cậu em, GGG trả lời “Max là boxer giỏi nhất của gia đình chúng tôi”.

6. Chưa bao giờ bị Knockdown


Không cần nói nhiều, ngay cả trong 350 trận bán chuyên của mình và trận đấu mới đây nhất với Canelo, đầu gối của GGG chưa một lần chạm xuống sàn.

Liên hệ nhân viên kinh doanh