Posted on: 24/03/2024 | Tin tức

Hướng Dẫn Cách Quấn Băng Tay Cơ Bản Cho Người Mới Tập

Băng quấn tay là loại dây vải dài dùng để quấn quanh các khớp cổ tay, lòng bàn tay, mu bàn tay và  ngón tay khi tập luyện các bộ môn võ thuật để giảm và phòng ngừa chấn thương tay khi thực hiện những cú đấm trong các bộ môn võ thuật như Muay, MMA…

Hướng dẫn cách quấn băng tay cơ bản

- Bước 1: Móc đầu của băng quấn tay vào ngón tay cái và quấn vào sau tay.

- Bước 2: Quấn 4 vòng quanh cổ tay.

- Bước 3: Quấn 4 lần quanh lòng bàn tay, tiếp tục quấn quanh lòng bàn tay và khớp tay.

- Bước 4: Quấn thành 3 chữ X xuyên qua các ngón tay.

- Bước 5: Quấn vòng quanh ngón cái.

- Bước 6: Khóa ngón cái và quấn ra phía sau ngón cái.

- Bước 7: Quấn 4 lần quanh các khớp.

- Bước 8: Quấn thêm vài vòng rồi kết thúc ở cổ tay, nếu vẫn còn dư băng quấn, bạn có thể tạo thêm vài chữ X ở lưng bàn tay.

- Bước 9: Hoàn tất ở cổ tay và khóa lại bằng khóa nhám.

Cần lưu ý gì khi mua băng quấn tay tập võ

- Cần chọn kích thước băng và những loại băng quấn dải đúng nghĩa

Nhiều người vì lười quấn, không biết cách quấn hoặc muốn nhanh, gọn thường chọn các loại băng quấn boxing xỏ ngón để đỡ mất thời gian. Nhưng các loại găng này thường có kích cỡ riêng. Nếu lựa chọn không đúng kích cỡ sẽ khiến băng lỏng hoặc quá chật. Điều này sẽ làm giảm đi tác dụng hỗ trợ cổ tay, ngón tay của băng. Đồng thời, hạn chế các cử động tay hoặc khiến tay bị bó cứng.

Vì vậy, nên chọn các loại băng quấn tay dạng dây để người đeo có thể dễ dàng điều chỉnh lực quấn phù hợp với kích cỡ tay và tạo điều kiện cho tay cử động linh hoạt nhất. Nếu chọn loại có xỏ ngón, hãy chú ý tìm kích cỡ phù hợp.

- Chú ý đến lực quấn, khu vực quấn băng

Điều này giúp đảm bảo hỗ trợ tốt cho cả cổ tay và các ngón tay. Nhớ sử dụng cả găng tay boxing để nâng cao hiệu quả trợ lực và hỗ trợ phòng tránh chấn thương.

- Cần chọn các loại băng quấn tay có thể giặt bằng máy

Trong quá trình sử dụng tập võ, boxing, băng quấn tay thường xuyên phải thấm mồ hôi tay của người dùng. Vì vậy, cần chọn loại băng có thể giặt trong máy giặt để vệ sinh băng tay thường xuyên, tránh mùi mồ hôi khó chịu. Nên chọn loại băng tay cotton để đảm bảo về độ mềm mại, khô thoáng và dễ vệ sinh.

- Chọn băng tay có thể co giãn

Những loại băng quấn tay co giãn thường giúp người sử dụng thoải mái hơn trong các hoạt động của tay, cổ tay và giúp tay không bị bó cứng gây đau tay hoặc ảnh hưởng đến sự tuần hoàn máu. Bạn có thể thử quấn cùng găng tay boxing để kiểm tra độ vừa vặn.

- Chọn thương hiệu

Trên thị trường hiện tại, có rất nhiều thương hiệu băng quấn tay võ thuật khác nhau hỗ trợ tốt cho người dùng như Everlast, GoodFit, Wolon, Kangrui, Ringside….với màu sắc đa dạng, chất liệu tốt giúp gia tăng khả năng hỗ trợ tập luyện. Hãy chọn địa chỉ mua hàng đáng tin cậy để sở hữu được những sản phẩm phù hợp với yêu cầu bài tập.

BoxingSaigon chuyên cung cấp dụng cụ tập võ thuật chuyên nghiệp như: băng quấn tay, đích đá, đích đấm, bao cát đấm bốc, găng tay boxing… Sản phẩm cam kết nhập khẩu chính hãng, đảm bảo cả về giá trị sử dụng và độ bền lâu dài, độ an toàn. 

Liên hệ nhân viên kinh doanh