Posted on: 07/03/2024 | Tin tức

Lợi Ích Của Việc Tập Boxing Kết Hợp Cùng Với Âm Nhạc

Boxing là một bộ môn giúp rèn luyện sức khỏe, thể lực rất tốt hơn hẳn so với những bộ môn thể thao khác. Vì chỉ trong 1 giờ tập luyện mà bạn có thể giảm tới 800 calo. Đặc biệt khi nghe nhạc kết hợp với tập luyện hay đeo tai nghe thể thao còn giúp bạn nâng cao những lợi ích và là một công cụ không thể thiếu giúp bạn hoàn thành buổi tập của mình một cách xuất sắc. 

 

Âm Nhạc Giúp Phân Tán Cảm Giác Mệt

Nghe nhạc khi tập Boxing giúp người tập cảm thấy được giảm bớt sự mệt mỏi, không bị tập quá sức. Các chuyên gia chỉ ra rằng biện pháp giảm mệt khi tập Boxing bằng âm nhạc sẽ giúp thành tích tập luyện của bạn tăng lên 15%. 

Tiết Tấu Nhanh Giúp Gia Tăng Cường Độ Vận Động

Người nghe nhạc có cường độ nhanh từ 120 – 140 nhịp/ phút khi tập Boxing sẽ có hiệu suất cao hơn so với người nghe nhạc chậm. Các bản nhạc này rất phù hợp với bài tập có cường độ vừa phải như chạy bộ, đạp xe, chúng sẽ mang tới cho bạn một tác dụng tuyệt vời.

Bài Hát Khơi Gợi Ký Ức Tạo Động Lực Tập Luyện

Rõ ràng, khi nghe nhạc chúng ta thường hồi tưởng về quá khứ, bản thân sẽ rời vào vùng ký ức, nhớ đến cảm giác lần đầu nghe thấy nó. Do đó, bạn có thể sẽ nhún nhảy theo điệu nhạc, giúp tinh thần trở nên sảng khoái hơn. Nhờ vậy, bạn sẽ có hứng thú tập luyện tốt hơn. Nghe nhạc khi tập Boxing vừa để tập luyện vừa giúp cảm xúc trôi theo dòng nhạc, giúp bạn tăng thành tích tập luyện lên một cách đáng kể.

Nhịp Điệu Đều Đặn Gíup Duy Trì Tốc Độ Vận Động

Nhịp điệu đều đặn của bài hát mà bạn nghe khi tập luyện sẽ giúp bạn kích thích khu vực điều kiện trong não, nó có tác dụng rất tốt trong việc hỗ trợ các bài tập có tính chất nhịp nhàng. Về nguyên tắc thì các bài hát có nhịp điệu đều đặn sẽ giúp cơ thể sử dụng năng lượng hiệu quả hơn, nhờ đó duy trì ổn định tốc độ từ đó phát triển cơ thể tốt hơn.

 

Âm Nhạc Giúp Tâm Trạng Phấn Chấn Khi Tập

Điều này, chắc chắn mỗi người trong chúng ta đều tự cảm nhận được. Bạn thử so sánh hay trải nghiệm việc tập Boxing trong một phòng tập với nhạc sôi động và một phòng luôn im ắng thì phải sẽ cảm nhận được sự khác biệt ngay thôi. Bởi vậy, ý tưởng vừa nghe nhạc vừa tập Boxing là ý tưởng tuyệt vời để bạn vừa thư giãn, vừa tập luyện tốt hơn.

Giai Điệu Mạnh Kích Thích Chuyển Động

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng bản nhạc có cường độ mạnh và nhanh sẽ giúp não bộ cảm thấy hào hứng hơn, thúc đẩy người nghe chuyển động. Do đó, khả năng rất cao là khi tới phòng tập, nghe được một bản nhạc thể hình sôi động chắc chắn bạn sẽ muốn tập luôn và ngay.

Bước Vào Một Thế Giới Riêng

Đeo headphone và bật nhạc khi tập luyện Boxing sẽ mang tới cho bạn một thế giới riêng trong suốt quá trình tập, chỉ có bạn cùng các bài tập và sự sôi động của âm thanh. Điều này sẽ tăng sự tập trung của cơ thể đối với bài tập bạn thực hiện và tận hưởng nó theo cách của riêng mình.
Liên hệ nhân viên kinh doanh