Posted on: 15/12/2023 | Tin tức

Lợi Ích Khi Luyện Tập Với Đích Đấm Đá Trong Boxing

Luyện tập với đích đấm đá được các võ sĩ Quyền Anh ưa thích vì mức độ thực tế của nó. Nó cho phép Boxer tấn công và phòng thủ trước các mục tiêu di động. Điều này gắn liền với thực chiến nhất. Nó giúp võ sĩ có thể đúc rút ra được những kinh nghiệm thực tế để áp dụng trong thi đấu đối kháng.

Các lợi ích khi luyện tập với đích đấm đá

Việc luyện tập với đích đấm đá có đạt hiệu quả hay không còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như huấn luyện viên, người tập và thời gian tập luyện. Tuy nhiên, khi luyện tập với đích đấm đá sẽ mang lại những lợi ích sau:

  • Tùy chỉnh được kỹ năng boxing của bạn: Đích đấm đá sẽ giúp người tập và cả huấn luyện viên tập trung tinh thần tuyệt đối. Khi đích đấm phát lực đúng sẽ giúp tạo cho võ sĩ cảm giác thực hơn. Đồng thời giúp võ sĩ điều chỉnh được kỹ năng boxing của mình về cả các cú đấm tấn công lẫn chiêu thức phòng thủ.
  • Cải thiện kỹ năng footwork: Luyện tập với đích đấm đá thì cả huấn luyện viên và võ sĩ đều có thể di chuyển. Việc này giúp người tập buộc phải tập trung cả phòng thủ và tấn công, di chuyển hợp lý để tung các cú đấm. Ngoài ra, luyện tập với đích đấm đá sẽ giúp các cơ bắp hoạt động hiệu quả và đồng bộ với hiệu suất cao hơn.
  • Tăng cường thời gian phản ứng, phản xạ của các bắp thịt.
  • Cải thiện các cú đá đấm, đá ở tầm thấp, tầm cao thông qua việc tự điều chỉnh được mục tiêu đích đấm đá. Tốt nhất nên để mục tiêu ở đúng tầm của đầu, bụng, sườn hay ngực của võ sĩ để hiệu quả của cú đấm được tốt nhất.

Cần lưu ý gì khi tập luyện với đích đấm đá

  • Huấn luyện viên cần nắm chính xác điểm va chạm: Điều này sẽ giúp các võ sĩ tập luyện được tốt và hiệu quả hơn. Thông thường, khoảng cách giữa đích đấm đá với cú đấm của võ sĩ là 6 – 15cm trước khi cả 2 va chạm nhau.
  • Thời gian luyện tập hợp lý: Luyện tập thường xuyên sẽ giúp gia tăng độ linh hoạt cũng như rèn luyện được thể lực. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn phải tập luyện liên tục nhiều giờ liền. Thời gian và cường độ luyện tập sẽ phụ thuộc vào mục đích luyện tập của mỗi người. Thông thường, cường độ luyện tập hợp lý là tập 3 phút nghỉ 1 phút giữa hiệp; lặp lại 3 – 12 lần như vậy thì dừng lại. Với các võ sĩ mới thì thời gian cũng như cường độ tập luyện sẽ ngắn hơn. Đồng thời cũng tùy thuộc vào thể lực của mỗi người để có mức tập hợp lý.
  • Để mục tiêu ở chiều cao hợp lý: Tốt nhất ở là ngang tầm đầu, ngực, sườn, bụng của võ sĩ. Điều này giúp các cú đấm có lực và đạt hiệu quả cao nhất.
  • Duy trì tập đều đặn: Có tác dụng giúp võ sĩ làm quen với nhịp đấu thực tế sớm hơn. Từ đó, các võ sĩ có thể kiên trì và trụ vững trên sàn đấu. Đây được coi là cách rèn luyện thể lực tốt nhất.
  • Võ sĩ cần đeo găng tay đấm bốc để tránh bị thương cũng như đạt hiệu quả cao nhất khi luyện tập.

Dù là môn võ thuật truyền thống hay hiện đại thì đều dùng đến đích đấm đá đầy nội lực nhằm hạ gục đối thủ. Để có được hiệu quả như vậy bạn nên trang bị cho mình những “trợ thủ đắc lực” như đích đấm võ thuật là một điển hình. Hãy đến với Boxing Saigon để lựa các sản phẩm đích đá tập luyện cho chính mình nhé!

Liên hệ nhân viên kinh doanh