Posted on: 12/03/2024 | Tin tức

Lưu Ý Khi Dùng Boxing Tự Vệ Trong Thực Chiến

Tập Boxing không chỉ giúp bạn phát triển kỹ năng tự vệ. Boxing còn giúp hoàn thiện bản thân ở nhiều khía cạnh khác nhau, như tính kỷ luật, sức khoẻ và sự khiêm tốn. Đó là những lý do giải thích cho sự phát triển mạnh mẽ của các bộ môn Boxing trên thế giới hiện nay.

 

Lưu Ý Khi Dùng Boxing Tự Vệ Trong Thực Chiến

- Đánh bằng lòng bàn tay

Đây là một động tác đơn giản nhưng cần phải luyện tập nhiều. Đấm vào đầu một ai đó không phải là một ý tưởng hay vì theo bản năng mọi người sẽ lập tức hạ thấp đầu khi bị tấn công. Bạn nên luyện tập những cú jab (thọc) , cross( thẳng tay sau), hook (cú móc), uppercut (móc từ dưới lên) mà sử dụng lòng bàn tay (palm strikes) thay vì nắm đấm như thế sẽ giúp bạn có thể tiếp cận mục tiêu chính xác hơn.

- Tập luyện chiến đấu cả hai kèo

Phần lớn các võ sĩ chỉ tập luyện cho một kèo phải hoặc bên trái vì vậy chỉ có chân trái hoặc chân phải luôn tiến về phía trước. Nhưng với một trận chiến đường phố bạn không biết được đối thủ sẽ tấn công ở phía nào, vì vậy có khả năng tiếp cận từ 2 hướng là điều cần thiết.

Những cú jab tay phải của bạn phải tốt như những cú jab tay trái cũng như những cú cross tay trái gần như phải nhuần nhuyễn như tay phải. Ngoài việc chuẩn bị cho các cuộc tấn công bất ngờ ở bất kì góc độ nào và luyện tập không cố định một hướng sẽ giúp bạn ứng dụng những gì đã biết trong Boxing một cách có hiệu quả hơn. Đây cũng là một trong những kỹ thuật tuyệt vời để đánh bại đối thủ cả trên sàn đấu.

- Một số kĩ thuật và mục tiêu tấn công

Luyện tập đánh bằng lòng bàn tay thay vì dùng nắm đấm sẽ cần một số kĩ thuật nhưng mục tiêu trúng đích lại cao hơn rất nhiều lần. Với bàn tay mở, phạm vi của một cú móc sẽ rộng hơn nhiều. Ngoài ra cú móc từ dưới lên với bàn tay mở sẽ tạo ra một cơ hội để đánh hạ bộ (groin slap). Ngoài ra bạn có thể chọc mắt đối phương bằng đòn jab với bàn tay mở.

Đó là những chia sẻ về kĩ thuật dùng boxing để tự vệ trong thực chiến. Ngày nay, việc tập luyện boxing thường xuyên còn mang lại cho người tập nhiều kết quả như giảm cân, xả stress và trang bị khả năng tự vệ.

Liên hệ nhân viên kinh doanh