Posted on: 18/11/2020 | Tin tức

Lưu ý khi sử dụng bóng tập phản xạ

Có tới trên 90% những người lần đầu tiên tiếp xúc với bóng phản xạ đều không biết sử dụng chúng. Tuy nhiên điều này sẽ đơn giản hơn rất nhiều nếu bạn nắm được những tuyệt chiêu sử dụng bóng tập phản xạ hiệu quả được các chuyên gia chia sẻ.

Bước đầu tiên bạn cần chú ý đó chính là việc sử dụng các ngón tay một cách linh hoạt và dẻo dai. Nếu bạn là người mới nhập môn thì tốt nhất không nên đấm bóng phản xạ ngay bằng nắm đấm. Bạn nên chú ý đánh bóng bằng các ngón tay để làm chậm tốc độ và sử dụng nhịp điệu tốt hơn. Bởi nếu mới tập mà lại sử dụng khớp ngón tay để đấm bóng thì bạn sẽ bị mất kiểm soát về tốc độ của bóng đấy.

Bí kíp thiếp theo bạn nên nắm vững đó chính là giữ 2 tay gần với bóng phản xạ ở một khoảng cách phù hợp. Theo đó việc giữ tay ở khoảng cách gần với bóng sẽ giúp bạn phản ứng nhanh hơn và không phải với theo khi bóng phản xạ lại. Tiếp đến bạn có thể đấm theo những vòng tròn nhỏ hợp lý với bóng phản xạ để tạo nhịp độ và nhịp đấm đều. Từ đó bạn có thể nắm bắt được tốt các quy luật phản xạ của bóng.

Điều quan trọng tiếp theo đó là bạn cần phải lưu ý nhịp điệu khi đấm bóng phản xạ - nhất là đối với những người mới tập sẽ là phải – phải – trái – trái. Đồng nghĩa với việc bạn sẽ đấm 2 quả bằng tay phải sau đó lại đấm 2 quả bằng tay trái. Ở lần đấm đầu tiên, bạn có thể sử dụng phần mặt trước của bàn tay để đấm và cú tiếp theo sẽ sử dụng phần dưới của bàn tay. Và với kỹ thuật tương tự bạn hãy chuyển say tay còn lại nhé.

Cuối cùng bạn hãy giữ vị trí vuông góc với bóng tập phản xạ. Bởi khi luyện tập với bóng tập phản xạ boxing lại không hoàn toàn giống với tư thế đấm bốc. Theo đó vị trí lý tưởng là đứng vuông góc ở phía trước của bóng và giữ 2 chân ở khoảng cách bằng nhau. Miễn là bạn thấy thoải mái, bạn có thể đứng gần hơn một chút so với chiều dài cánh tay tính từ bóng phản xạ và cũng có thể di chuyển xa hơn. Tốt nhất là mắt của bạn nên để ngang tầm với đáy của quả bóng để đạt được hiệu quả tối đa nhé.

Liên hệ nhân viên kinh doanh