Một số dụng cụ luyện tập MMA dành cho các võ sĩ chuyên nghiệp – Boxing Saigon

gang tay boxing

bang quan tay

boxing

0 Items in Cart
GIỎ HÀNG TRỐNG

Posted on: 07/01/2020 | Tin tức

Một số dụng cụ luyện tập MMA dành cho các võ sĩ chuyên nghiệp

MMA được biết đến là môn võ thuật có tính thực chiến rất cao. Chính vì thế, việc luyện tập hay thi đấu đều cần phải trang bị đầy đủ các dụng cụ chuyên dụng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số dụng cụ luyện tập MMA mà bất cứ võ sĩ nào cũng cần tới.

Găng đấm

Tuy được phát kiến từ môn Boxing, nhưng dụng cụ này là được phổ biến trong đại đa số các môn võ trên thế giới như: Muay Thái, võ cổ truyền Việt Nam,… Trong các môn thi đấu đối kháng sử dụng tay, các võ sĩ đều được yêu cầu sử dụng găng đấm để  hạn chế lực ra đòn nhằm bảo vệ võ sĩ khỏi những chấn thương không đáng có. Mang găng tay MMA còn có tác dụng che chắn, tự vệ tốt hơn. Đấm bao cát nếu không có găng rất dễ chảy máu tay, tập luyện với găng làm cú đấm linh hoạt hơn vì trọng lượng của găng cũng khá nặng, đấm một lúc sẽ mỏi tay ngay. Bạn mang găng vào đấm, sau đó cởi găng ra thấy tay rất nhẹ nhàng, linh hoạt hơn nhiều.

Băng quấn

Băng quấn tay là một băng vải dài dùng để bảo vệ bàn tay và cổ tay tránh những chấn thương khi tập luyện đấm. Có nhiều người không hiểu tầm quan trọng của băng quấn tay nên không sử dụng, khiến bàn tay bị chấn thương. Băng quấn cốt dùng để cố định các khớp xương của bàn tay, giúp võ sĩ tránh được những chấn thương khi giao đấu hoặc khi đấm bao cát, giúp cho tay không bi trượt ra khỏi găng tay.

Nếu bạn dùng tay không mà đánh vào bao cát hoặc trực tiếp vào các dụng cụ tập luyện Boxing sẽ khiến đốt xương trên bàn tay trầy xước, tổn thương và có thể sẽ mất ít nhất 2 tuần để hồi phục vết thương để tiếp tục tập luyện.

Bảo hộ răng

Đây là một dụng cụ được làm bằng nhựa dẻo cho người chơi thể thao đeo nhằm bảo vệ răng tránh bị chấn thương. Miếng bảo hộ răng sẽ ngăn các thương tích nặng như nứt xương hàm và chấn thương cổ, tránh làm rách cũng như bầm môi và má, nhất là cho những ai đang mang các thiết bị chỉnh hình răng.

Bao cát

Bao cát chính là vật dụng quan trọng mà bạn dùng để “thí nghiệm” những kỹ thuật đã học. Ngoài kiểu bao dài hình trụ ra, còn có loại bao quả lê hay bao cát đứng nhằm phù hợp với một số đòn tấn công nhất định.

Dây nhảy

Nền tảng quan trọng nhất của võ thuật chiến đấu là thể lực, có rất nhiều bài tập nâng cao thể lực. Một trong những phương pháp tăng cường thể lực tốt nhất cho người luyện võ chính là nhảy. Không chỉ tăng sức bền, nhảy dây giúp bạn điều khiển được nhịp thở, giúp các động tác của bạn linh hoạt hơn. Đó chính là lý do bạn nên có một sợi dây nhảy cho bản thân.

Chắc hẳn các bạn đã biết được 6 dụng cụ mà các võ sĩ MMA thường sử dụng. Nếu có gì thắc mắc hoặc muốn tìm hiểu, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

https://www.boxingsaigon.com/

Liên hệ nhân viên kinh doanh