Posted on: 25/05/2022 | Tin tức

NHẢY DÂY BẰNG DÂY NHẢY THỂ LỰC ĐỂ GIẢM CÂN CÓ HIỆU QUẢ KHÔNG?

Nhảy dây bằng dây nhảy thể lực là một môn thể thao xuất hiện từ trường học, được các học sinh, sinh viên sử dụng. Khi nhảy dây, lượng calo được đốt cháy như thế nào? Trong bài viết này, chúng ta sẽ hiểu hơn về việc giảm cần bằng dây nhảy thể lực. Bạn sẽ được giải đáp về vấn đề nhảy dây bằng để giản cân thì có hiệu quả hay không?

Cơ chế giảm cân khi hoạt động thể thao

Nhảy dây là bộ môn thể thao yêu cầu cần sự vận động của toàn thân. Một số nghiên cứu cho rằng giảm năng lượng calo dư thừa sẽ giúp cơ thể của bạn thay đổi đáng kể. Nếu các bạn nạp năng lượng vào cơ thể quá nhiều mà không thể tiêu hóa hết sẽ được lưu trữ dưới dạng chất béo và làm cho các bạn tăng cân.

Cách nhảy dây giảm cân làm bạn phát choáng vì hiệu quả không ngờ

Hoạt động nhảy dây giúp cho cơ thể được vận động toàn diện và tăng khả năng đốt cháy năng lượng. Lượng calo đốt cháy khi nhảy dây bằng dây nhảy thể lực được tính khoảng 10 calo/phút. Và con số này chỉ để các bạn tham khảo chứ không hoàn toàn đúng. Nếu cân nặng của bạn càng lớn thì lượng calo muốn cần đốt càng nhiều.

Hướng dẫn tập nhảy dây đúng cách

Nhảy dây tuy đơn giản nhưng không phải ai cũng thực hiện các đông tác này đúng cách. Việc nhảy dây các bạn cần thực hiện đều đặn và liên tục. Và cần được lên kế hoạch thời gian  luyện tập và nghỉ ngồi hợp lý.

4 Sai lầm về cách nhảy dây giảm cân và các bước thực hành đúng | Thể Thao  ONLINE

Để có thể nhảy dây đúng cách, các bạn có thểm tham khảo một số kiểu nhảy dưới đây:

Kiểu 1:

Thực hiện động tác nhảy cơ bản trong vòng 30 giây rồi nghỉ giải lao 60 giây trước khi tiếp tục tập. Cứ như vậy lặp đi lặp lại 9 lần nhảy 30 giây bạn sẽ cảm nhận được sự nóng lên của cơ thể.

Kiểu 2:

Kết hợp một số động tác chân nhằm ép cơ hoạt động và siết chặt cơ lại trong 30 giây nhảy. Với động tác này thời gian nghỉ ngơi được kéo dài lên 90 giây và thực hiện lặp đi lặp lại 4 lần.

Kiểu 3:

Thực hiện kiểu nhảy dây kết hợp 30 giây nhảy nghỉ 12 giây rồi thả lỏng nhảy tự do 30 giây rồi lại nghỉ 12 giây và tập chống đẩy 30 giây.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn nhảy dây giảm cân theo kiểu nào thì các bạn cũng cần phải mua một chiếc dây nhảy thể lực. Và nắm bắt được cách nhảy dây đúng nhất:

  • Đứng thẳng sao cho chân rộng bằng vai, để dây ở phía sau 2 chân, 2 tay cầm chắc 2 đầu dây.
  • Sử dụng lực từ cổ tay giúp dây chuyển động đồng thời nhún đầu gối tạo sức bật nhảy. Bạn mới tập sẽ khó khăn và dễ dẫm dây tuy nhiên lâu dần bạn sẽ quen và muốn tập mỗi ngày.

Để có được thân hình giống như mong muốn, các bạn cần hết sức kiên trì và canh chỉnh thời gian hợp lý. Sau một thời gian dài luyện tập, bạn sẽ dần quen với việc luyện tập cùng dây nhảy thể lực.

Nếu các bạn đang có nhu cầu sử dụng dây nhảy thể lực để giảm cân hay luyện tập rèn luyện thể lực. Hãy liên hệ ngay với Boxing Saigon để lựa chọn được dây nhảy phù hợp với mình nhé.

Xem thêm: 3 LOẠI BAO CÁT TỰ ĐỨNG ĐƯỢC YÊU THÍCH NHẤT CỦA BOXING SAIGON

Liên hệ nhân viên kinh doanh