Posted on: 15/10/2018 | Tin tức

NHỮNG BÀI TẬP SỨC MẠNH BỀN BỈ ĐỈNH CAO TRONG BOXING

NHỮNG BÀI TẬP SỨC MẠNH BỀN BỈ ĐỈNH CAO TRONG BOXING

Mỗi một vận động viên đều được huấn luện viên chuẩn bị cho các bài tập riêng nhằm nâng cao sức mạnh và sức bền cho bản thân. Bài viết dưới đây chung tôi giới thiệu tới các bạn một bài tập Circuits training đang được rất nhiều ận động viên ưa chuộng.

Circuits có thể tìm thấy trong các bài tập aerobic và anaerobic, sức mạnh, độ bền và khả năng duy trì vận động lúc mệt mỏi. Mặc dù các bài tập cho các boxer vẫn được ưu tiên cao, nhưng những bài tập circuits vẫn được áp dụng cho những biến tấu trong lúc luyện tập.

Bài tập cho sức bền

Mỗi bài tập được phân ra trong các bài tập sprints(dùng hết sức) liên tục như: Rope pulls (kéo dây), chạy nhanh, nghỉ ngơi hoặc Punch bag slams ( vật bao cát) , chạy nhanh, nghỉ ngơi. Nên thực hiện 1 bộ 3 hoạt động của mỗi bài circuits theo tỉ lệ 1:1:1 và nghỉ ngơi 1-2 phút trước khi chuyển sang bài kế tiếp. Bạn phải hoàn thành 3-5 bộ cho 1 bài luyện tập.

Rope pulls


Nếu bạn có 1 sợi dây treo lớn trong phòng tập gym, những sợi dây đó là một bài kiểm tra thực tế cho lưng, cánh tay, sức mạnh ở phần lõi . Tất cả đều quan trọng cho những cú đấm “quyền lực” và nhờ thói quen tập luyện lâu dài sẽ là điều kiện tuyệt vời cho việc tăng cường sự dẻo dai, củng cố sức mạnh cho cơ bắp đồng thời giúp cho các múi cơ săn chắc hơn.

Punch bag slams

Bắt đầu với túi đấm giữa 2 chân của bạn, tập trung lực vào chân và tránh sử dụng nhiều lực ở lưng. Sau đó dồn lực vào đầu gối và đẩy hông trở ra sau khi cả 2 tay ôm được cả bao cát nhanh chóng bật gót chân và đưa bao cát lên vai trước khi vật nó xuống.Lợi ích của bài tập này là tăng sức bền và tốc độ nếu tập luyện trong thời gian dài.

 Battle ropes

Đây là một bài tập cường độ cao ngắt quãng sử dụng 1 dây thừng chuyên dụng được gắn với 1 cây cột. Người tập cần phải hạ thấp trọng tâm, lưng thẳng 2 tay cầm dây và hoạt động liên tục hết công sức trong 1-2 phút và nghỉ ngơi giữa giờ trước khi tiếp tục. Bài tập này giúp kích thích toàn bộ cơ thể mà không ảnh hưởng đến xương khớp, đồng thời giúp điều hòa nhịp tim tốt hơn.

Liên hệ nhân viên kinh doanh