Posted on: 05/10/2018 | Tin tức

NHỮNG HUẤN LUYỆN VIÊN BOXING XUẤT SẮC NHẤT THẾ GIỚI

NHỮNG HUẤN LUYỆN VIÊN BOXING XUẤT SẮC NHẤT THẾ GIỚI

Như những môn thể tháo khác, các vận động viên boxing luôn có bên cạnh một huấn luyện viên, người tập luyện cùng họ hàng ngày, đưa ra những lời khuyên và chiến thuâật cho từng trận đấu. Bất cứ thành công của một võ sĩ nào phía sau đều có sự giúp đỡ từ phía huấn luyện viên của họ. Mời các bạn cùng chúng tôi điêểm qua 5 vị huấn luyện viên xuất sắc nhất nhé.

1. Abel Sanchez

Huấn luyện viên boxing người Mexico Abel Sanchez đã xây dựng một ngôi nhà trên cao ở Big Bear, California, nơi ông mang những võ sĩ của mình đến luyện tập trong bầu không khí lạnh của vùng núi. Ông là một huấn luyện viên quyền anh xuất sắc và được biết đến nhiều nhất với vai trò là người thầy của Gennady “GGG” Golovkin.

giá bao cát tập võ

Ngoài Golovkin, Sanchez cũng đã huấn luyện những võ sĩ như Terry và Orlin Norris, Lupe Aquino, Carlos Baldomir, Frans Botha, và Denis Shafikov. Sanchez là một người có niềm tin sắt đá vào hiệu của của sự chăm chỉ, đặc biệt là trong huấn luyện. Do đó, ông luôn épcác võ sĩ của mình luyện tập ở cường độ cao một cách chăm chỉ để luôn hướng tới việc vượt qua những giới hạn của bản thân.

Vai trò của ông với Golovkin đã nâng Sanchez lên một trong những huấn luyện viên boxing hàng đầu tại thời điểm này. Ông đã biến Golovkin từ một võ sĩ chỉđạt huy chương bạc Olympic trở thành tay đấm sở hữu những cú KO đáng sợ.

2. Virgil Hunter

Virgil Hunter được biết đến nhờ huấn luyện tay đấm người Mỹ Andre “S.O.G.” Ward. Ward là một trong những võ sĩ người Mỹ vĩ đại nhất mọi thời đại. Anh đã giải nghệ với thành tích bất khả chiến bại trong năm 2017. Trước đó, tay đấm này đã dành nhiều chức vô địch ở các hạng cân khác nhau.Ward nợ Huntercả sự nghiệp của mình, người chưa từng rời khỏi anh. Hunter đã đưa Ward từ một võ sĩ vô danh với thành tích không quá nổi bật trở thành một nhà vô địch thế giới. Triết lý của ông là tập trung vào việc rèn luyện tâm lý thi đấu và độ thuần thục trong việc sử dụng các kỹ thuật của võ sĩ.

Bên cạnh Ward, Hunter cũng đã từng huấn luyện những võ sĩ nổi tiếng khác như Andre Berto và Amir Khan. Nhưng những gì ông đã làm được với Ward đã đưa ông trở thành một huấn luyện viên boxing hàng đầu.

3. Freddie Roach

Biết nói gì về huyền thoại Freddie Roach đây. Ông là một học trò xuất sắc của Eddie Futch, người được coi là huấn luyện viên quyền anh vĩ đại nhất mọi thời đại, Roach đã xây dựng một sự nghiệp của mình dựa trên những lời dạy của người thầy huyền thoại của mình.


Roach nổi tiếng nhất với vai trò là huấn luyện viên của tay đấm người Philippin Manny “Pacman” Pacquiao. Trước khi Pacquiao gia nhập Câu lạc bộ Quyền Anh Wildcard ở Hollywood của Roach, anh ta là “võ sĩ một tay”. Sau nhiều năm làm việc với Roach, Pacquiao đã trở thành một võ sĩ boxingsử dụng tốt cả hai tay với tốc độ và sức mạnh khủng khiếp.

Triết lý quyền anh của Roach là ưu tiên tấn công hơn phòng thủ và điều này thể hiện rõ trên lối đánh của các võ sĩ do ông huấn luyện. Ngoài Pacquiao, ôngcũng từng huấn luyện Mike Tyson, Miguel Cotto, Amir Khan và ngôi sao MMA Georges St. Pierre, cùng với những người khác.

4. Robert Garcia

Trước khi bước vào sự nghiệp huấn luyện, Robert Garcia đã từng là một võ sĩ quyền Anh vô địch thế giới. Ông đã giành danh hiệu vô địch hạng siêu gà (super featherweight) của IBF vào năm 1998. Nhưng công tác huấn luyện mới là công việc đưa ông lên đỉnh vinh quang.Học viện Boxing của Garcia, tọa lạc tại Oxnard, California, là lò đào tạo một số tên tuổi lớn nhất  của boxing hiện đại. Danh sách các võ sinh của học viện này bao gồm bao gồm Marcos Maidana, em trai của anh là Mikey Garcia, Nonito Donaire, Brian Viloria, Antonio Margarito, Brandon Rios và một số người khác.

Garcia dạy các võ sĩ theo phong cách đấm bốc truyền thống của Mexico, quyết liệt, nhịp độ nhanh nhưng không kém phần kỹ thuât.

5. Nacho Beristain

Ignacio “Nacho” Beristain là một huyền thoại. Ông là một huấn luyện viên quyền anh vĩ đại nhất của Mexico. Phong cách phòng ngự phản công là điểm nhấn được ông truyền lại cho các học trò của mình, đáng chú ý nhất là Juan Manuel và Rafael Marquez.

Nhà vô địch thế giới đầu tiên dưới tay huấn luyện của ông là Daniel Zaragoza vĩ đại, nhưng ông cũng đã huấn luyện các chiến binh khác như Ricardo Lopez, Gilberto Roman, Humberto Gonzalez, Jorge Arce, Jhonny Gonzalez, Abner Mares, Julio Cesar Chavez Jr. và làm việc với “The Golden Boy” Oscar De La Hoya trong một thời gian ngắn.

Không nghi ngờ gì nữa, Beristain là một huyền thoại trong boxing. Quan điểm của Beristain trong huấn luyện là: “Kỹ thuật là thứ có thể luyện tập được nhưng tâm hồn và trái tim của một võ sĩ thị không”.

Liên hệ nhân viên kinh doanh