Posted on: 22/10/2018 | Tin tức

NHỮNG SAI LẦM THƯỜNG GẶP KHI MỚI TẬP BOXING

NHỮNG SAI LẦM THƯỜNG GẶP KHI MỚI TẬP BOXING

Sau một thời gian luyện tập boxing, chúng ta thường sẽ nhận ra những sai lầm mắc phải. Và tất nhiên, những sai lầm đó cũng khiến chúng ta phải trả một cái giá nhất định. Có rất nhiều người bắt đầu sai cách tập, vì thế dần tạo thành một thói quen khó bỏ. Chúng tôi xin chỉ ra 5 sai lầm mà người mới thường mắc phải ở bài viết dưới đây.

1.Cách tung cú đấm

Khi lần đầu tiên học cách đấm, điều mà hầu hết người mới thấy là bàn tay di chuyển về phía mục tiêu. Cách tung cú đấm là một trong những sai lầm phổ biến nhất của những người mới tập. Đó là khi họ nghĩ rằng sức mạnh đến cánh tay và nắm tay mà không có sự chuyển đổi trọng tâm. Đòn đấm đơn giản này yêu cầu nhiều kỹ thuật hơn họ tưởng.


>>Xem thêm : bao cát treo tphcm

Đầu tiên, sức mạnh đến từ chân và thân dưới. Bằng cách uốn cong đầu gối của bạn một chút để hơi khụy xuống sau đó xoay mình về phía mục tiêu và sức mạnh sẽ chuyền dần từ thắt lưng đến vai và cuối cùng là nắm tay, khi đósức mạnh được tăng cường. Nếu bạn làm đúng kỹ thuật, bạn sẽ thấy sức mạnh của cú đấm được cải thiện rõ rệt.

2.Tấn công phần đầu quá nhiều

Một người mới tập, đặc biệt là khi họ bắt đầu sparring, thường có xu hướng tập trung quá nhiều vào việc tấn công phần đầu của đối thủ.

Vâng, bằng cách nhắm vào đầu của một đối thủ, tất cả chúng ta đều hy vọng sẽ có một cú đấm quyết định, kết thúc trận đấu sớm. Nhưng trong boxing, có rất nhiều mục tiêu khác mà các võ sĩ có thể tấn công.


Những võ sĩ chuyên nghiệp thường tập trung vào phần thân nhiều hơn. Khi bạn tập trung quá nhiều vào phần đầu, bạn sẽ bỏ lỡ rất nhiều cơ hội tấn công vào các khu vực khác. Kinh nghiệm là hãy cứ tấn công vào phần thân của đối thủ. Sớm hay muộn, độ bảo vệ phần đầu của đối thủ cũng sẽ hạ xuống và khi đó mở ra lỗ hổng để tấn công. Đó là thời điểm để kết thúc trận đấu.

>>Xem thêm: Bao cát treo

3.Mất tầm nhìn

Khi tung cú đấm, điều quan trọng là phải duy trì một tầm nhìn và không bao giờ bị khuất tầm mắt vì khi đó bạn sẽ dễ bị đối thủ phản công mà không thể phòng ngự.

Thông thường, người mới tập sẽ tung ra cú đấm mạnh nhưng đồng thời mất tầm nhìn của họ, không thể nhìn thấy đối thủ trong một thời gian ngắn. Khi điều này xảy ra, một đối thủ tinh khôn thường sẽ nhận thấy điều này và ngay lập tức phản công.

Luyện tập duy trì giao tiếp bằng mắt với đối thủ của bạn, ngay cả khi bạn tung ra những đòn phức tạp nhất. Về phòng thủ, hãy cố hết sức để ngăn cản và di chuyển trong khi vẫn nhìn thẳng vào đối thủ của bạn. Một khi bạn mất tầm nhìn, rất khó để dự đoán cú đấm sẽ đến từ đâu.

4.Đốt cháy giai đoạn luyện tập

Tập trung vào các nguyên tắc cơ bản và không vội vàng trong luyện tập. Hầu hết những người mới bắt đầu đều muốn học nhiều nhất có thể trong một ngày, nhưng để hiệu quả, hãy tập trung vào một hoặc hai thứ tại một thời điểm.

Bạn nên luyện thuần thục cách để tung ra một cú jab trước khi học cách sử dụng cú đấm chéo. Nghiên cứu những điều ẩn chứa đằng sau mọi cú đấm, đằng sau mọi kỹ thuật. Tập trung vào quá trình thay vì điểm đến, bạn sẽ thành công.

Là người mới bắt đầu, bạn không cần tập luyện quá chăm chỉ và quá nhanh. Luyện tập quá nhanh thường làm cho người mới bắt đầu bỏ lỡ những bài học quan trọng dẫn đến việc họ khó có thể tiến bộ.

5.Phân bổ sức lực không hiệu quả

Khi bạn lần đầu tiên bắt đầu sparring hoặc thi đấu, hãy nhớ rằng bạn phải đủ sức để đi đến hiệp đấu cuối cùng. Cho dù bạn đang tham gia vào một trận đấu có 4 vòng hay 10 vòng, hãy chắc chắn rằng bạn đang sử dụng năng lượng một cách khôn ngoan.

Hầu hết người mới bắt đầu đặt tất cả mọi thứ họ có vào vài vòng đầu tiên, và họ có xu hướng thở dốcở các vòng sau đó. Bằng cách hiểu cách cơ thể của mình, bạn có thể điều chỉnh tốc độ thi đấu một cách thích hợp.

Việc phung phí sức lực có thể xảy ra ở những chiến binh dày dạn kinh nghiệm, vì vậy việc hiểu về cơ thể mình là việc rất quan trọng. Đừng quá mạnh, quá nhanh hoặc quá chậm để đối thủ của bạn sẽ tận dụng điểm yếu của bạn.

Liên hệ nhân viên kinh doanh