Posted on: 11/10/2018 | Tin tức

TRỞ NÊN MẠNH HƠN KHI LUYỆN TẬP NHỮNG CÚ ĐẤM

TRỞ NÊN MẠNH HƠN KHI LUYỆN TẬP NHỮNG CÚ ĐẤM

Sự thật là không phải ai sinh ra cũng có một cú đấm mạnh, điều đó còn phụ thuộc nhiều vào yếu tố di truyền. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tạo nên một cú đấm như vậy với cách tập luyện đúng đắn. Bên cạnh kĩ thuật và kĩ năng, các yếu tố vật lí cũng góp phần quan trọng vào những cú KO, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Nghiên cứu cho biết, lực đấm của một VĐV Boxing nghiệp dư vào khoảng 2500N. Nếu bạn nặng 70kg thì bạn sẽ phát ra lực khoảng 700N nếu chỉ đứng im và tung đấm. Điều đó cho thấy, bạn có thể tạo ra lực đấm lớn hơn gấp khoảng 3,5 lần trọng lượng cơ thể. Ấn tượng hơn nữa, bạn sẽ chỉ mất 60m/s để tung đấm.

>>Xem thêm: dụng cụ tập boxing

Thường thì các VĐV sẽ dựa vào lực chân và độ xoay của cơ core để tạo lực cho cú đấm. Vì vậy, để có một cú đấm nhanh và mạnh, bạn phải tạo lực và truyền lực thật nhanh qua cơ thể. Sau đây là 4 bước cơ bản  để làm việc đó.

Chuyển động tốt hơn

Nâng cấp khả năng di chuyển có thể giúp mở khóa các vùng, các nhóm cơ quan trọng cho việc truyền năng lượng từ bàn chân đến nấm đấm của bạn.

Trở nên mạnh hơn

Các bài tập tăng sức mạnh, như các bài kháng lực với tạ hay medicine ball hoặc cái bài như hít đất vỗ tay,… rất tốt cho việc tăng tốc độ truyền lực, làm tăng tốc độ của cú đấm.

Tập luyện phần core

Tăng khối lượng cơ core (các nhóm cơ lưng, đùi, bụng, mông gần xương chậu), tăng sức mạnh và độ cứng của chúng đóng vai trò rất quan trọng trong việc truyền lực.

Luyện đấm

Tất nhiên kĩ thuật vẫn là phần tất yếu nếu muốn tăng lực đấm, hãy tập luyện thật nhiều để có một cú đấm thật tốt.

Liên hệ nhân viên kinh doanh