Posted on: 12/03/2024 | Tin tức

Vì Sao Phải Dùng Băng Quấn Tay Khi Tập Boxing?

Không sử dụng băng quấn tay khi tập luyện Boxing, Muay Thai, Kick Boxing,…là một trong những sai lầm thường mắc phải của những người mới tập luyện. Cần có một cuộn băng quấn tay để chuẩn bị trước khi tập Boxing hoặc đấm bao cát. Để đảm bảo chất lượng, bạn nên tìm mua băng quấn tay ở các cửa hàng chuyên cung cấp dụng cụ võ thuật. Có nhiều độ dài khác nhau cho cuộn băng, bạn có thể chọn loại 180 inch cho bàn tay lớn và 120 inch cho bàn tay nhỏ, tùy thuộc vào kích thước của bàn tay của bạn.

 

Vì Sao Phải Dùng Băng Quấn Tay Khi Tập Boxing?

- Lý giải đơn giản là băng quấn tay để bảo vệ đôi tay của người luyện võ. Do boxing đặc trưng là những nắm đấm nên đôi tay phải mạnh, phải linh hoạt.

- Băng quấn tay có tác dụng giữ cả bàn tay cố định, khi đó các hoạt động của cổ tay, ngón tay, các khớp được hỗ trợ tốt hơn. Đồng thời, các khớp nối và xương nhỏ của tay sẽ giảm hẳn những chấn thương khi ta đỡ và ra đòn thường xuyên. Học cách dùng băng quấn tay đúng cách có thể giúp bạn tránh trật khớp và thậm chí gãy xương khi tập luyện đấm bốc đối kháng.

Cần Lưu Ý Gì Khi Mua Băng Quấn Tay Tập Võ, Tập boxing

- Cần chọn kích thước băng và những loại băng quấn dải đúng nghĩa

Nhiều người vì lười quấn, không biết cách quấn hoặc muốn nhanh, gọn thường chọn các loại băng quấn boxing xỏ ngón để đỡ mất thời gian. Nhưng các loại găng này thường có kích cỡ riêng. Nếu lựa chọn không đúng kích cỡ sẽ khiến băng lỏng hoặc quá chật. Điều này sẽ làm giảm đi tác dụng hỗ trợ cổ tay, ngón tay của băng. Đồng thời, hạn chế các cử động tay hoặc khiến tay bị bó cứng.

Vì vậy, nên chọn các loại băng quấn tay dạng dây để người đeo có thể dễ dàng điều chỉnh lực quấn phù hợp với kích cỡ tay và tạo điều kiện cho tay cử động linh hoạt nhất. Nếu chọn loại có xỏ ngón, hãy chú ý tìm kích cỡ phù hợp.

- Chú ý đến lực quấn, khu vực quấn băng

Điều này giúp đảm bảo hỗ trợ tốt cho cả cổ tay và các ngón tay. Nhớ sử dụng cả găng tay boxing để nâng cao hiệu quả trợ lực và hỗ trợ phòng tránh chấn thương.

- Cần chọn các loại băng quấn tay có thể giặt bằng máy

Trong quá trình sử dụng tập võ, boxing, băng quấn tay thường xuyên phải thấm mồ hôi tay của người dùng. Vì vậy, cần chọn loại băng quấn tay có thể giặt trong máy giặt để vệ sinh băng tay thường xuyên, tránh mùi mồ hôi khó chịu. Nên chọn loại băng quấn tay cotton để đảm bảo về độ mềm mại, khô thoáng và dễ vệ sinh.

- Chọn băng quấn tay có thể co giãn

Những loại băng quấn tay co giãn thường giúp người sử dụng thoải mái hơn trong các hoạt động của tay, cổ tay và giúp tay không bị bó cứng gây đau tay hoặc ảnh hưởng đến sự tuần hoàn máu. Bạn có thể thử quấn cùng găng tay boxing để kiểm tra độ vừa vặn.

- Chọn thương hiệu

Trên thị trường hiện tại, có rất nhiều thương hiệu băng quấn tay võ thuật khác nhau hỗ trợ tốt cho người dùng như Everlast, GoodFit, Wolon, Kangrui, Ringside….với màu sắc đa dạng, chất liệu tốt giúp gia tăng khả năng hỗ trợ tập luyện. Hãy đến BoxingSaigon mua hàng, sản phẩm của công ty uy tín, chất lượng và đáng tin cậy để sở hữu những sản phẩm phù hợp với yêu cầu bài tập.

Liên hệ nhân viên kinh doanh