Posted on: 04/06/2022 | Tin tức

BOXING VIỆT NAM THÀNH CÔNG RỰC RỠ TRONG SEA GAME 31

Trong ngày 22 – 05 – 2022 là ngày tranh tài cuối cùng của SEA GAME 31, đoàn thể thao Việt Nam đã gặt hái thêm nhiều huy chương vàng và chính thức đạt được giải nhất toàn đoàn. Và trong đó bộ môn Boxing cũng dành được 4 HCV đưa boxing Việt Nam được rạng danh trên đấu trường Quốc tế.

Các võ sĩ tranh tài bộ môn boxing của đội tuyển Việt Nam.

Môn boxing, đội tuyển boxing Việt Nam giành 4 HCV nhờ công của các võ sĩ: Nguyễn Thị Phương Hậu (63kg nữ), Trần Thị Linh (60kg nữ), Nguyễn Thị Tâm (51kg nữ) và Vương Thị Vỹ (57kg nữ). Môn muay, đội tuyển muay Việt Nam vượt chỉ tiêu đề ra khi giành 4 HCV, gồm: Bàng Thị Mai (60kg nữ), Nguyễn Trần Duy Nhất (60kg nam), Nguyễn Doãn Long (57kg nam) và Bùi Yến Ly (54kg nữ).

 

Ngoài ra, đoàn thể thao của các bộ môn võ thuật khác, Việt Nam còn giành thêm những tấm HCV trong ngày 22-5, gồm: Lê Thị Hiền (hạng 60kg nữ, môn vovinam), Trần Quyết Chiến (carom 3 băng, billiards), Hoàng Phong-Chế Thanh-Việt Anh-Thúy Vi-Hoài An (aerobic đồng đội), Hoàng Phong-Thúy Vi (aerobic đôi nam nữ)...

Boxing Việt Nam lập kỳ tích tại SEA Games 31

Để có thể đạt được những thành tích đáng ngưỡng mộ như trên, các tuyển thủ của chúng ta đã rất nổ lực tập luyện cùng bao đấm bốc, đích đấm đá,… và những bài tập bổ sung để có thể rèn luyện sức khỏe và nâng cao kỹ thuật của mình.

 

Khép lại SEA GAMES 31 với tấm HCV, boxing Việt Nam đã nâng cao thành thích của đội tuyển nước nhà. VĐV Nguyễn Thị tâm đã mở hàng cho đội tuyển của chúng ta với tấm HCV đầu tiên của hạng cân 51kg với kết quả thuyết phục 5-0.

Tiếp theo đó, vận động viên Vương Thị Vỹ thắng 3-2 trước tay đấm Thái Lan ở chung kết hạng 57kg.

Và cuối cùng, vận động viên Trần Thị Linh thắng dễ đối thủ Indonesia ở hạng cân 60kg với kết quả 5-0.

Khi nhìn bảng kết quả, các bạn cùng có thể nhìn ra được, các VĐV của chúng ta luôn nổ lực cố gắng luyện tập và nâng cao tay nghề. Mang về những con số hết sức ấn tượng.

 

Với 3 tấm huy chương vàng tại SEA Games năm nay, Boxing Việt Nam đã cân bằng thành tích tốt nhất từng lập ở SEA Games 2015 tại Singapore do vận động viên Trương Đình Hoàng, Nguyễn Thị Yến và Lê Thị Bằng đã mang về cho nước ta những tấm huy chương vàng cho Boxing Việt Nam vào thời điểm đó.

Kết thúc tranh tài tại SEA Games 31, đoàn thể thao Việt Nam xếp số 1 chung cuộc với 205 HCV, 125 huy chương bạc và 116 huy chương đồng. Đây cũng là con kỷ lục mới của đoàn thể thao nước nhà trong những năm gần đây.

Nếu các bạn đang có nhu cầu sử dụng các dụng cụ luyện tập của bộ môn Boxing hãy liên hệ với Boxing Saigon. Hoặc cũng có thể mua trực tiếp tại trang website của chúng tôi. Boxing Saigon luôn sẵn sàng hỗ trợ các bạn lựa chọn được sản phẩm, dụng cụ luyện tập phù hợp.

Xem thêm: BOXING-LỰA CHỌN 1 ĐÔI GĂNG TAY PHÙ HỢP

Liên hệ nhân viên kinh doanh