Posted on: 23/06/2022 | Tin tức

Các lợi ích khi bạn tập boxing cùng đích đấm đá

Luyện tập với đích đấm đá luôn được các võ sĩ quyền anh cũng như huấn luyện viên ưa thích vì mức độ thực tế của nó. Ngoài việc nâng cao sức mạnh cho các cú đấm, đá thì đích đấm đá còn có nhiều công dụng hơn nữa trong quá trình luyện tập. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về Các lợi ích khi bạn tập boxing cùng đích đấm đá thông qua bài viết sau.

Các lợi ích khi bạn tập boxing cùng đích đấm đá

Việc luyện tập với đích đấm đá có đạt hiệu quả hay không còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như huấn luyện viên; người tập và thời gian tập luyện. Tuy nhiên, khi luyện tập với đích đấm đá sẽ mang lại những lợi ích sau:

  • Tùy chỉnh được kỹ năng boxing của bạn: Đích đấm đá sẽ giúp người tập và cả huấn luyện viên tập trung tinh thần tuyệt đối. Khi đích đấm phát lực đúng sẽ giúp tạo cho võ sĩ cảm giác thực hơn. Đồng thời giúp võ sĩ điều chỉnh được kỹ năng boxing của mình về cả các cú đấm tấn công lẫn chiêu thức phòng thủ.
  • Cải thiện kỹ năng footwork: Luyện tập với đích đấm đá thì cả huấn luyện viên và võ sĩ đều có thể di chuyển. Việc này giúp người tập buộc phải tập trung cả phòng và tấn công; di chuyển hợp lý để tung các cú đấm. Ngoài ra, luyện tập với đích đấm đá sẽ giúp các cơ bắp hoạt động hiệu quả và đồng bộ với hiệu suất cao hơn.
  • Tăng cường thời gian phản ứng, phản xạ của các bắp thịt.
  • Cải thiện các cú đá đấm, đá ở tầm thấp, tầm cao thông qua việc tự điều chỉnh được mục tiêu đích đấm đá. Tốt nhất nên để mục tiêu ở đúng tầm của đầu; bụng; sườn hay ngực của võ sĩ để hiệu quả của cú đấm được tốt nhất.

 

Các loại đích đấm đá hiện nay

Đích chân

Loại đích này chuyên dùng để đá chân nhưng cũng có thể dùng để đấm nên rất hữu ích. Với thiết kế lớp mút dày dặn bên trong; không bị xẹp hay bung chỉ khi đá nhiều nên đích chân thường có độ bền rất cao.

Với đích chân, thông thường loại đích cong sẽ luyện tập tốt hơn đích thẳng. Bởi đích cong có điểm tiếp xúc đá nhiều hơn. Thông thường, đích chân có kích thước 20 x 40cm sẽ được lựa chọn nhiều. Bởi loại này không quá to, cũng không quá nhỏ mà giá lại hợp lý. Đích cong sẽ mang lại cho bạn cảm giác đá và đấm chân thật hơn; giúp cú đấm có lực kết tốt hơn.

Lamber

Đây là loại đích đá cầm tay, không bo được vào cánh tay như với đích chân. Loại này thường có tên gọi khiến nhiều người nhầm lẫn với đích đá nhưng nó lại có hình dạng hoàn toàn khác. Lamber khi đã sẽ tạo ra tiếng kêu giúp bạn hưng phấn hơn khi tập luyện.

Đích bàn tay

Đây cũng là một loại đích đấm cong mà các võ sĩ hay dùng để tập luyện. Đích bàn tay chuyên dùng để đấm, nếu tập đá thì sẽ hơi khó khăn. Bởi diện tích của đích không lớn, khi đá sẽ có khả năng không trúng đích hoặc tập không hiệu quả.

Đích bàn tay giúp bạn có thể tập luyện sức mạnh cho các cú đấm ở cả tầm thấp và tầm cao. Đích tay có thiết kế sắc nét, tinh vi; đường khâu chắc chắn và tỉ mỉ; mặt sau còn được thiết kế để xỏ vừa 5 ngón tay; thiết kế lỗ thoáng khí để không bị bí mồ hôi tay. Chính vì thế, dụng cụ này được coi là lựa chọn hoàn hoàn cho những cú đấm.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua sản phẩm thì hãy truy cập ngay vào website Boxing Saigon (0902622984 - 0903696295) để tìm được những sản phẩm chất lượng cao với giá cả tốt nhất.

 

Xem thêm: Tiêu chí để chọn bao cát đấm bốc phù hợp với bản thân

Liên hệ nhân viên kinh doanh