Posted on: 01/03/2022 | Tin tức

CÓ NÊN LUYỆN TẬP BOXING TẠI NHÀ KHÔNG? CẦN CHÚ Ý NHỮNG GÌ?

Bạn đang thắc mắc, không biết có nên tập boxing tại nhà hay không? Và nếu tập tại nhà thì nên cần chú ý những yếu tố nào? Để giải đáp thắc mắc này, các bạn hãy cùng Boxing Saigon theo dõi bài viết để biết thêm các thông chi tiết.

Có nên luyện tập boxing tại nhà không?

Trong thời gian gần đây, bộ môn boxing dần trở nên quen thuộc hơn với tất cả chúng ta. Chính vì thế, không ít người đã hướng đến việc luyện tập boxing tại nhà để nâng cao sức khỏe, săn chắc toàn thân. Việc chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết cho môn thể thao này là không thể bỏ qua.

 

Nếu bạn đang cảm thấy thắc mắc không biết có nên tập boxing tại nhà hay không. Lúc này hãy tự đặt ra các câu hỏi về bộ môn này. Các bạn hãy đề cập đến những vấn đề như sau:

Người mới chơi boxing có nên tự luyện tập tại nhà

 

Mặc dù theo nhiều người thì việc luyện tập boxing khá đơn giản. Tuy nhiên, đây là bộ môn đòi hỏi kỹ thuật cao. Do vậy, nếu bạn là người mới tập boxing thì không nên luyện tập tại nhà. Vì giai đoạn khi tiếp xúc với bộ môn rất quan trọng. Đây là giai đoạn giúp các bạn học các kỹ thuật cơ bản, tránh tình trạng tập sai và gây chấn thương.

Tập boxing cần rất nhiều dụng cụ

 

Một trong những điều để các bạn có thể cân nhắc có nên luyện tập boxing tại nhà hay không chính là việc chuẩn bị các dụng cụ luyện tập tại nhà. Nếu chỉ muốn luyện tập cơ bản thôi thì các bạn chỉ cần chuẩn bị bao cát, đôi găng tay. Tuy nhiên, nếu các bạn muốn luyện tập tại nhà lâu dài và muốn nâng cao kỹ năng các bạn cần chuẩn bị nhiều dụng cụ luyện tập hơn. Khi đó, không những các bạn cần chuẩn bị chi phí mà còn chuẩn bị cả không gian luyện tập, nếu được thì các bạn cũng nên chuẩn bị thêm người bạn đồng hành. Khi đó, việc tập tại nhà chỉ có một mình cũng nhưng như việc chuẩn bị nhiều dụng cụ là những rào cản mà bạn nên cân nhắc. 

Huấn luyện viên rất quan trọng trong bộ môn boxing

Với sự bùng nổ của ngành công nghệ thông tin hiện nay, các bạn hoàn toàn có thể tìm thấy những bài hướng dẫn tập boxing tại nhà trên youtube hoặc các nền tảng mạng xã hội khác.

 

Mặc dù vậy, các bài tập này cũng không thể thay thế được sự có mặt của các huấn luyện viên để hướng dẫn các kỹ thuật cơ bản cho các bạn. Do đó, để luyện tập thật sự hiệu quả, việc đến những trung tâm có huấn luyện viên sẽ tốt hơn với việc tự tập tại nhà.

Có thể thấy, việc tự tập boxing tại nhà có nhiều điều khá bất tiện. Nhưng bù lại, khi luyện tập tại nhà các bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể về lâu dài. Do đó, bạn hãy xem xét và tùy vào điều kiện của bản thân mà lựa chọn hình thức phù hợp.

Những dụng cụ tập boxing tại nhà cần chuẩn bị

Để có thể tập boxing tại nhà, bạn cần có những dụng cụ cần thiết. Dưới đây sẽ là những gợi ý để bạn có thể tự trang bị cho mình khi có ý định tập bộ môn này tại nhà.

- Bao cát đấm bốc:  Đây là một trong những dụng cụ cần thiết nhất khi tập boxing tại nhà cũng như tập các bộ môn võ thuật khác. Chúng sẽ hỗ trợ người tập tập các động tác như đấm, đá và luyện tính đối kháng khi tập.

-  Găng tay boxing: Đây là một thiết bị chuyên dụng được dùng khi tập đối kháng hoặc tập với bao cát. Dụng cụ này giúp tăng lực đấm khi ra đòn, tránh những đòn hiểm hóc  và bảo vệ đôi tay khỏi nguy cơ chấn thương.

 

-  Băng đa quấn tay: Đây là một dụng cụ mà hầu hết các vận động viên hay võ sĩ boxing đều sử dụng trước khi đeo găng tay. Nếu muốn tập boxing tại nhà, bạn hãy mua thêm thiết bị này cùng với găng tay để có thể yên tâm hơn khi tập luyện.

 

- Bóng tập phản xạ: Khi tập nhiều với bóng phản xạ, bạn sẽ trở nên linh hoạt hơn, nhanh nhẹn hơn và chính xác hơn khi ra đòn. 

 

- Đích đấm tập boxing: Đây là dụng cụ để rèn luyện cách đánh đúng vị trí cũng như nâng cao các kỹ thuật của tập boxing.

 

- Dụng cụ tập thể lực: Hãy chuẩn bị một vài món đồ như dây đàn hồi, dây thừng tập gym hoặc dây nhảy thể dục để có thể rèn luyện sức khỏe ngay tại nhà mà không tốn quá nhiều chi phí.

- Đồ tập boxing tại nhà: Cuối cùng, thứ bạn cần chuẩn bị khi tập boxing tại nhà chính là trang phục. Hãy chuẩn bị những món đồ thoải mái để tạo điều kiện cho cơ thể, đặc biệt là chân và tay di chuyển dễ dàng.

Xem thêm: CÁCH CHỌN DÂY NHẢY THỂ LỰC ĐÚNG CÁCH

Liên hệ nhân viên kinh doanh