Posted on: 22/06/2022 | Tin tức

Các dụng cụ boxing cần thiết cho Boxer

Để có thể tập boxing tại nhà, bạn cần có những dụng cụ cần thiết. Dưới đây sẽ là những gợi ý về Các dụng cụ boxing cần thiết cho Boxer để bạn có thể tự trang bị cho mình khi có ý định tập bộ môn này tại nhà.

Các dụng cụ boxing cần thiết cho Boxer

Các dụng cụ boxing cần thiết cho Boxer

Bao cát 

Đây là một trong những dụng cụ cần thiết nhất khi tập boxing tại nhà cũng như tập các bộ môn võ thuật khác. Chúng sẽ hỗ trợ người tập tập các động tác như đấm, đá và luyện tính đối kháng khi tập. Khi thực hiện việc luyện tập thường xuyên với bao cát, bạn sẽ rèn luyện được sức mạnh của đòn đánh cũng như tăng độ chính xác khi ra đòn.

Khi chọn bao cát để tập boxing, bạn nên chọn bao cát có trọng lượng bằng hoặc nhỏ hơn ⅔ trọng lượng cơ thể. Không nên mua bao cát quá nặng vì chúng sẽ có lực tác động ngược mạnh, ảnh hưởng đến thể lực. Ngược lại, nếu bao cát quá nhẹ sẽ khiến chúng văng quá xa khi đá, đấm. Tùy theo mong muốn cũng như không gian tập luyện mà bạn chọn bao cát dạng đứng hoặc dạng treo.

Găng tay boxing

Một dụng cụ tiếp theo mà bạn nhất định phải có khi tập boxing tại nhà là găng tay đấm bốc. Đây là một thiết bị chuyên dụng được dùng khi tập đối kháng hoặc tập với bao cát. Dụng cụ này giúp tăng lực đấm khi ra đòn, tránh những đòn hiểm hóc  và bảo vệ đôi tay khỏi nguy cơ chấn thương.

Găng tay boxing có nhiều loại và cho nhiều độ tuổi từ trẻ em tới người lớn. Tuy theo ý muốn hoặc nhu cầu mà bạn có thể chọn găng tay kín hoặc hở ngón, găng tay dùng cho tập luyện hay thi đấu. Hãy chọn loại găng tay có chất lượng tốt, vừa vặn với bàn tay và đem đến cảm giác thoải mái khi sử dụng để bạn có thể tập luyện hiệu quả.

Băng đa quấn tay

Băng đa quấn tay là một dụng cụ võ thuật có tác dụng cố định bàn tay để tránh khỏi những chấn thương không mong muốn. Đây là một dụng cụ mà hầu hết các vận động viên hay võ sĩ boxing đều sử dụng trước khi đeo găng tay. Từ đó, chúng ta có thể thấy được tầm quan trọng của thiết bị này. Nếu muốn tập boxing tại nhà, bạn hãy mua thêm thiết bị này cùng với găng tay để có thể yên tâm hơn khi tập luyện.

Bóng tập phản xạ

Độ phản xạ là một trong những yếu tố rất quan trọng khi chơi bất kỳ bộ môn thể thao nào. Vì thế, bạn cũng đừng quên thiết bị này để có thể rèn luyện và làm tăng khả năng phản xạ của mình khi tập boxing. Khi tập nhiều với bóng phản xạ, bạn sẽ trở nên linh hoạt hơn, nhanh nhẹn hơn và chính xác hơn khi ra đòn. 

Có khá nhiều loại bóng tập phản xạ trên thị trường cho bạn lựa chọn như bóng phản xạ 1 đầu, bóng phản xạ 2 đầu, bóng phản xạ tự đứng. Tùy vào nhu cầu cũng như khả năng của bản thân mà bạn chọn cho mình một thiết bị phù hợp.

Đích đấm tập boxing

Trong tất cả các phòng tập boxing chuyên nghiệp thì đều có dụng cụ đích đấm tập boxing. Đây là dụng cụ để rèn luyện cách đánh đúng vị trí cũng như nâng cao các kỹ thuật của tập boxing. Khi tập boxing tại nhà, bạn cũng không nên bỏ qua thiết bị này. Chúng khá nhỏ gọn và di chuyển linh hoạt nên bạn sẽ học được cách ra đòn chính xác và linh hoạt khi tấn công.

Dụng cụ tập thể lực

Việc nâng cao thể lực khi tập boxing là vô cùng quan trọng. Do đó, bạn đừng quên những dụng cụ tập thể lực tại nhà để bổ trợ cho việc tập boxing. Hãy chuẩn bị một vài món đồ như dây đàn hồi, dây thừng tập gym hoặc dây nhảy thể dục để có thể rèn luyện sức khỏe ngay tại nhà mà không tốn quá nhiều chi phí.

Đồ tập boxing tại nhà

Cuối cùng, thứ bạn cần chuẩn bị khi tập boxing tại nhà chính là trang phục. Hãy chuẩn bị những món đồ thoải mái để tạo điều kiện cho cơ thể, đặc biệt là chân và tay di chuyển dễ dàng. Một chiếc áo rộng hoặc ôm ba lỗ ôm sát cùng một chiếc quần thể thao chuyên dụng sẽ là người bạn đồng hành tốt của bạn trong suốt quá trình tập luyện bộ môn này.

Liên hệ cho Boxing Saigon để biết thêm chi tiết về sản phẩm qua hotline 0902622984 - 0903696295

Xem thêm: Sử dụng bao cát đứng đúng cách

Liên hệ nhân viên kinh doanh