Posted on: 21/06/2022 | Tin tức

Dây quấn tay boxing có cần thiết hay không?

Boxing được biết đến là môn thể thao đối kháng giữa người với người. Điều này đòi hỏi khả năng chịu lực tác động mạnh của các tuyển thủ. Đặc biệt, sự tham gia của đôi bàn tay, cổ tay và khuỷu tay cực kỳ quan trọng. Trong các trận đấu chuyên nghiệp, các tuyển thủ không quên chuẩn bị cho mình găng tay và dây quấn. Dây quấn tay boxing có cần thiết hay không? Cùng giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây nhé!

Dây quấn tay boxing có cần thiết hay không?

Dây quấn tay boxing có cần thiết hay không?

Boxing là môn thể thao đòi hỏi sự hoạt động liên tục của bàn tay. Đặc biệt khả năng chịu lực khi bị tấn công, trả đòn. Sự chắc chắn, vững chãi của đôi bàn tay giúp bạn đạt được nhiều thành công hơn. Để hỗ trợ hiệu quả, găng tay và dây quấn cổ tay là phụ kiện không thể thiếu cho bạn. Vậy dây quấn tay boxing có tác dụng gì?

Cố định cổ tay, hỗ trợ hiệu quả cho găng tay

Khi mang găng tay đấm bốc người ta thường kèm theo dây quấn cổ tay. Mục đích hướng tới sự chắc chắn khi tập luyện. Thông thường, găng tay thường có lớp đệm khá dày, nhưng nó không bao bao giờ là đủ để bảo vệ bàn tay tốt nhất. Để đạt hiệu quả tốt, băng đa tức là dây quấn tay đấm bốc được lựa chọn. Quấn quanh tay, cố định chắc chắn găng tay boxing. Bạn có thể thấy các võ sĩ khi mang găng thường chừa một chỗ rộng hơn cho băng đai để tạo sự thoải mái, dễ chịu hơn khi quấn.

Dây quấn cổ tay sẽ là người bạn đồng hành và hỗ trợ hiệu quả cho găng tay đấm bốc.

Dây quấn cổ tay boxing giúp bảo vệ và giảm các chấn thương cho vùng mắt cá cổ tay

Chức năng lớn của dây quấn chính là bảo vệ vùng cổ tay tránh khỏi các chấn thương từ bên ngoài tác động. Ngăn ngừa các hiện tượng trầy xước, bong gây, đứt dây chằng cổ tay. Đặc biệt, vùng xương bánh chè cổ tay thường dễ bị tổn thương khi có lực tác động. Dây quấn giúp bao bọc trọn vẹn vùng cổ tay, giảm lực chấn thương, bảo vệ an toàn cho bạn.

Hạn chế trơn trượt trong quá trình thi đấu

Các võ sĩ thường thực hiện các cú đấm liên tục, hành động đối khác đòi hỏi sức mạnh thường đi kèm với tiết mồ hôi nhiều. Dây quấn boxing giúp ngăn chặn và loại bỏ mồ hôi trên cơ thể khi chảy xuống. Hạn chế trơn trượt. Bảo vệ tay cố định trong găng và không dính mồ hôi khó chịu nếu trong thời gian thi đấu lâu.

Dây quấn tay muay thái dễ sử dụng, hạn chế các chấn thương trong thi đấu

Khác với các loại băng y tế khi chỉ có tác dụng cầm máu vết thương, dây quấn cổ tay boxing giúp hỗ trợ bảo vệ an toàn cho bạn. Ngăn ngừa các chấn thương. Đặc biệt, khi bạn dùng tay không đánh vào bao cát hoặc đối kháng với đối thủ thì sẽ gây trầy xương, bong gân, đứt gãy các đốt xương trên bàn tay. Điều này có thể dẫn tới việc dừng cuộc chơi trong thời gian dài. Dây quấn giúp hỗ trợ găng tay. Ngăn ngừa các chấn thương. Làm giảm áp lực tiếp xúc để tăng hiệu suất thực hiện các động tác.

Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm về băng quấn tay boxing hay nhu cầu mua sản phẩm này thì đừng chần chừ gì mà hãy gọi cho Boxing Saigon qua hotline 0902622984 - 0903696295

Xem thêm: chọn bảo vệ hàm khi tập luyện boxing

Liên hệ nhân viên kinh doanh